Cụ ông không đeo khẩu trang đi ra ngoài,dùng mũ cối tấn công chú công an khi được nhắc nhở

Sau khi được nhắc nhở đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh COVID-19, cụ ông bất ngờ lớn tiếng và dùng mũ cối đánh mạnh vào vùng đầu chiến sĩ công an khiến người này bị thương.

Cụ ông không đeo khẩu trang đi ra ngoài, được chú công an nhắc nhỏ thì cụ lớn tiếng nạt nộ rồi dùng mũ cối tấn công chú công an trước sự chứng kiến của nhiều người. Thái độ và hành động của cụ khiến nhiều người cảm thấy bức xúc, nhất là đang trong giai đoạn giãn cách xã hội để thực hiện phòng chống nCoV, bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Cụ thể về vụ việc này, từ chiều 30/7, mạng xã hội lan truyền clip khoảng 3 phút ghi cảnh một người đàn ông lớn tuổi xô xát với công an tại ngõ 127 Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Hình ảnh từ clip cho thấy người đàn ông không đeo khẩu trang, được công an nhắc nhở. Tuy nhiên, người vi phạm không chấp hành mà to tiếng, thách thức lại. Đỉnh điểm, ông này còn lấy mũ cối đánh khiến nam công an chảy máu vùng mặt. Ngay sau đó, người này bị lực lượng chức năng và người dân khống chế.

Cụ ông không đeo khẩu trang lớn tiếng nạt nộ khi được nhắc nhở – Ảnh: Chụp màn hình clip

Chỉ huy Công an quận Cầu Giấy xác nhận vụ việc xảy ra vào chiều ngày 30/7. Một phó công an quận đã được cử xuống hiện trường, phối hợp với Công an phường Nghĩa Đô giải quyết.

Người đàn ông trong vụ việc được xác định là Nguyễn Văn Huy (79 tuổi, ở Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội). Trung úy công an là Hoàng Văn Thọ (cảnh sát khu vực Công an phường Nghĩa Đô). “Chúng tôi đang củng cố hồ sơ, xem xét xử lý ông Huy. Trung úy Thọ đã được thăm khám tại bệnh viện”, chỉ huy Công an phường Nghĩa Đô nói.

TP.Hà Nội hiện đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND, thực hiện theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; thôn bản cách ly với thôn bản; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện… Thành phố yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động.

Tuân thủ đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách xã hội nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và mọi người xung quanh. Cụ ông này không chấp hành, được nhắc nhở còn tấn công người thi hành công vụ thì ý thức quá kém các mẹ ạ. Lẽ ra ở tuổi này, cụ nên là người tuân thủ một cách gương mẫu nhất để noi gương cho con cháu học hỏi và thực hiện cho đúng. Xem clip mà thấy quá ngán ngẫm với ý thức của cụ.

Đại tá Dương Văn Hiếu – Trưởng Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) xác nhận vụ việc trên và cho biết, hiện công an quận đang chỉ đạo Công an phường Nghĩa Đô lập hồ sơ xử lý trường hợp kể trên và báo cáo công an quận.

 

Cụ ông cầm mũ đánh công an. (Nguồn: Facebook)

Được biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, các lực lượng chức năng đã khống chế, xử lý trường hợp cụ ông có hành vi chống đối kể trên.

“Cụ ông kể trên có dấu hiệu thần kinh không bình thường, ngay sau khi nắm được thông tin sự việc, chúng tôi đã chỉ đạo lực lượng chức năng tiến hành làm rõ và báo cáo trong thời gian sớm nhất”, Trưởng Công an quận Cầu Giấy cho biết.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Tin Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *