Cụ già, trẻ nhỏ thi nhau vượt hàng rào thép gai ra khỏi khu phong tỏa: Phải lập vòng bảo vệ 2 lớp

Thông tin cụ thể về vụ việc, trong đêm 1/8, một số người dân khu vực phong tỏa tại phường Chương Dương (Hoàn Kiếm) dù không phải bộ đội đặc công nhưng đã thực hiện các bài vượt chướng ngại vật, vượt hàng rào dây thép gai hết sức thành thạo. Những người này, bao gồm cả cụ già và trẻ em đã trèo hàng rào dây thép gai để đi ra ngoài khu phong tỏa, lấy đồ đạc từ người thân.

Nhiều người cảm thấy vô cùng ngạc nhiên và bức xúc với một số người dân trong khu phong tỏa tại phường Chương Dương (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội). Từ cụ già để trẻ em, từ phụ nữ đến nam giới, tất thảy đều thực hiện các động tác tưởng như chỉ đặc công mới làm được nhằm trốn khỏi khu phong tỏa để ra ngoài. Thật không hiểu nổi những người này ý thức để ở đâu nữa các mẹ ạ.

Nhiều người lợi dụng sự vắng bóng lực lượng chức năng canh gác để đưa đồ đạc ra ngoài

Đêm qua, lực lượng các tổ chốt trực đã tăng cường đi rà soát và phát hiện một số trường hợp trèo ra khỏi hàng rào phong tỏa. Quận đã lập vòng bảo vệ 2 lớp, nên khi đi qua lớp đầu tiên là sẽ bị chặn lại, không thể ra ngoài khu phong tỏa được“, ông Hoàn nói.

Ngày 2/8, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn cho biết quận đã nắm được thông tin này. Ngay trong đêm, quận đã tăng cường lực lượng tại toàn bộ các điểm chốt để truy tìm, xử lý các trường hợp này.

Trước đó, quận Hoàn Kiếm cho biết người đàn ông H., 30 tuổi, phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 thông qua xét nghiệm do người có biểu hiện ho, sốt. Ông H. trú tại phố Bạch Đằng, là thành viên đội tự quản trật tự đô thị phường Chương Dương. Đánh giá mức độ phức tạp của ca bệnh, quận đã phong tỏa một phần phường Chương Dương và cách ly tập trung toàn bộ hơn 30 F1 của ca bệnh này.

Người lớn, trẻ nhỏ thi nhau trốn ra ngoài khu phong tỏa

Phó Chủ tịch quận nhấn mạnh các trường hợp này trước mắt sẽ bị xử lý hành chính theo các quy định hiện hành với mức phạt 5-10 triệu đồng, nếu xét thấy tình chất nghiêm trọng có thể chuyển các cơ quan chức năng để xử lý theo luật định.

Ý thức tưởng như là một phạm trù trừu tượng tồn tại trong não bộ của con người, thì ‘nhờ’ tình hình nCoV diễn biến phức tạp, ta lại cảm nhận rõ ý thức của con người thông qua các hành động hơn bao giờ hết. Lập đến hàng rào kẽm gai để phong tỏa rồi mà vẫn có người vượt rào trốn ra ngoài thì cũng đến chịu cái ý thức luôn các mẹ ạ. Những trường hợp này cần phải xử lý thật nghiêm để răn đe, tránh những vụ việc tương tự có thể tái diễn.

Trong đợt lây nhiễm nCoV thứ 4 bùng phát từ ngày 29/4, Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 1.292 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, ngoài ra có hơn 200 ca mắc trong các bệnh viện tuyến Trung ương. Riêng chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến sáng 2/8 đã có 1.023 trường hợp dương tính với virus.

Tin tổng hợp 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *