CSGT tận tình đưa về nhà an toàn 4 người ra ngoài sau 18 giờ

Thông tin từ báo Người Lao Động, vào sáng ngày 29/7, Công an huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) đã thông tin về một câu chuyện đẹp vừa xảy ra trên địa bàn.

Theo đó, vào khoảng 19 giờ 20 phút ngày 28/7, trong lúc đi tuần tra, lực lượng Cảnh sát giao thông – trật tự thuộc Đội công an huyện Phú Tân đã phát hiện 4 người đi cùng trên 1 xe máy tại khu vực ngã tư bến xe Phú Tân (thị trấn Phú Mỹ). Trong 4 trường hợp trên, có 2 người lớn, đều là phụ nữ và 2 trẻ em. Ngay sau đó, lực lượng tuần tra đã ra hiệu lệnh và áp sát phương tiện vào lề đường để kiểm tra.

2 người phụ nữ và 2 đứa trẻ vừa hoàn thành xong việc cách ly tập trung. (Ảnh: Lao Động)

Thông qua quá trình trò chuyện, 4 người cho biết vừa hoàn thành việc cách ly tập trung tại huyện Chợ Mới theo quy định chống dịch. Hiện tại, họ đang di chuyển về quê ở huyện Châu Phú, quãng đường dài khoảng 60km.

Ban đầu, những người này dự tính đi về theo hướng phà Năng Gù nhưng khi tới nơi thì phà đã dừng hoạt động, lúc đó đã hơn 18 giờ. Vì còn 2 đứa trẻ nên họ đã quay lại thị trấn Phú Mỹ để tìm chỗ tá túc.

Sau khi kiểm tra giấy tờ của 2 người phụ nữ trên, đội Cảnh sát giao thông huyện Phú Tân đã báo cáo tới lãnh đạo, đề xuất phía quản lý phà giúp đỡ. Trong đêm, 4 người này đã được lực lượng chức năng đưa về huyện Châu Phú an toàn.

4 người đã được cảnh sát giao thông dẫn đường, đưa về địa phận huyện Phú Châu. (Ảnh: Người Lao Động)

Đáng chú ý, từ ngày 27/7, UBND tỉnh An Giang đã ra công văn yêu cầu bà con không ra ngoài sau 18 giờ, nếu ai vi phạm sẽ bị xử phạt theo luật trong lĩnh vực y tế. Việc lực lượng tuần tra xin phép cấp trên không xử phạt và đưa 2 người phụ nữ cùng các cháu bé về nhà đã tạo nên một câu chuyện đẹp, giàu ý nghĩa về tình nhân ái.

Chia sẻ quan điểm về câu chuyện này, tài khoản X.P bình luận: “Luật là luật nhưng ở tình cảnh này, quyết định của các chiến sĩ là quá hợp lý. Nếu không có sự giúp đỡ của lực lượng chức năng thì 2 chị này chắc sẽ gặp khó khăn lắm, vì có khách sạn nào mở đâu mà nghỉ. Quá tuyệt vời!”.

Trước đó, theo báo Cảnh Sát Giao Thông, vào ngày 12/7, tại quốc lộ 50 đi qua huyện Bình Chánh (TP.HCM), một thai phụ vừa sinh con di chuyển bằng taxi từ Bệnh viện Hùng Vương về Long An. Tuy nhiên, tài xế taxi này không xuất trình được giấy thông hành nên buộc phải quay đầu trở về thành phố.

Tình cảnh khó khăn, người phụ nữ này phải bế con cùng người nhà xách đồ đạc lỉnh kỉnh đi bộ thông qua chốt. Thương cảm cho sản phụ, Phó Trạm trưởng Trạm CSGT Đa Phước – Đại úy Hoàng Thành Luận đã xin ý kiến cấp trên, trưng dụng xe đặc chủng và điều động cán bộ đưa 2 mẹ con em bé về nhà an toàn.

Chia sẻ về sau khi được giúp đỡ, người mẹ trẻ xúc động: “Nếu như các anh cảnh sát giao thông không dùng xe chở về có lẽ tôi phải đi bộ hơn 20km. Con trai tôi mới sinh chưa đặt tên, để ghi nhớ kỷ niệm này, tôi bàn với chồng đặt tên con theo tên anh cán bộ cảnh sát giao thông để sau này con có một kỷ niệm ý nghĩa”.

Trong thời gian vừa qua, có rất nhiều câu chuyện đẹp về việc cảnh sát giúp bà con. Những câu chuyện đó mang đến năng lượng sống tích cực, giúp mọi người thêm tin tưởng vào công tác chống dịch.

Cảnh sát giao thông đưa sản phụ về quê. (Ảnh: Cảnh Sát Giao Thông)

Tin tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *