‘Con không cần 1 anh hùng, con cần mẹ’Con gái Phi Nhung gửi tâm thư đầy xót xa đến Chủ tịch nước

Con gái Phi Nhung – Wendy Phạm gây xúc động mạnh khi viết tâm thư gửi Chủ tịch nước để mong được giúp đỡ, hỗ trợ đưa thi hài cố ca sĩ về Mỹ.

Con gái phi Nhung viết:

“Kính gửi ngài Chủ tịch! Con là Wendy Pham con đã thấy ngài Chủ tịch nước khen mẹ con làm anh hùng trên báo đài, con rất cảm kích. Nhưng xin cho mẹ con là mẹ của con lúc này thôi được không? mẹ con suốt 1 đời vất vả, lo cho con, lo cho các em và mấy tháng nay mẹ con ở lại Việt Nam để cùng mọi người chống dịch. Giờ mẹ con nằm xuống rồi, con không cần 1 anh hùng, con cần mẹ. Xin ngài giúp cho mẹ con sớm được về với con. Mẹ con cũng hứa với con xong việc mẹ con sẽ về. Xin ngài giúp con, xin mọi người giúp con, mẹ con đã sống cho mọi người rồi, giờ cho con xin lại mẹ con”.

Lễ tưởng niệm Phi Nhung bị tạm hoãn ở phút cuối.

Vì tình hình dịch bệnh còn phức tạp ở trong nước nên việc đưa thi hài Phi Nhung về Mỹ gặp nhiều khó khăn. Mới đây, con gái Phi Nhung là Wendy Phạm đã viết tâm thư với nguyện vọng nhà nước hỗ trợ gia đình cô thực hiện mong muốn cuối cùng của cố nghệ sĩ.

Con gái Phi Nhung gửi tâm thư, cầu xin được gặp mẹ lần cuối.

Ngoài ra, theo kế hoạch tang lễ chính thức của Phi Nhung tại Việt Nam sẽ được diễn ra vào ngày 4/10 tại Tu viện Khánh An ở quận 12. Tuy nhiên, mới đây, đại diện phía gia đình Phi Nhung đã thông báo phải tạm hoãn vì tình hình dịch bệnh cũng như số lượng đăng ký đến quá đông nên chưa thể sắp xếp được.

Sau chia sẻ của Wendy, nhiều khán giả đã không cầm được nước mắt vì nỗi đau và mất mát quá lớn của cô. Lời cầu khẩn của con gái Phi Nhung làm mọi người càng thêm đau lòng và tiếc thương.

Ca sĩ Phi Nhung qua đời vào ngày 28/9, tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, sau thời gian dài chống chọi với Covid-19, hưởng dương 51 tuổi. Thông tin khiến khán giả, nghệ sĩ trong và ngoài nước bàng hoàng, xót xa.

Trước đó một ngày, khi thông báo về lễ tưởng niệm cố nghệ sĩ Phi Nhung dự kiến diễn ra vào ngày 4/10, phía gia đình nghệ sĩ cho biết khách viếng cần đăng ký trước với ban tổ chức qua điện thoại để được sắp xếp thời gian cụ thể vào viếng. Tuy nhiên, lượng khách viếng đăng ký khá đông, cộng với tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang căng thẳng nên ê-kíp quyết định tạm hoãn lễ tưởng niệm giọng ca “Bông điên điển”, dời vào thời điểm thích hợp.

Quản lý truyền thông của Phi Nhung cho biết, 2 ngày qua, nhiều anh chị em nghệ sĩ hỏi địa chỉ để gửi vòng hoa đến nhà cố nghệ sĩ. “Theo ý nghĩ chủ quan của mình thì vòng hoa đang rất nhiều rồi, nhà chị đang không đủ chỗ, thay vào đó mình có thể quy đổi vòng hoa thành mua sữa gửi cho các con của chị Nhung không, chắc chị sẽ vui lắm. Cũng cảm ơn các anh chị em đã gửi hoa giúp nhà thêm ấm cúng, long trọng và chứng tỏ chị Nhung được mọi người rất thương yêu”, anh chia sẻ.

“Thông tin cụ thể sẽ được ban tổ chức thông báo sau. Ngày mai, mùng 4/10/2021 (28/08 Tân Sửu) là tuần Sơ thất của cố Phật tử Phi Nhung – Tịnh Bình, gia quyến thỉnh cầu chư Tăng Tu viện tổ chức lễ cầu siêu mang tính nội bộ, kính mong quý đồng bào các giới, những người hâm mộ cố nghệ sĩ nhất tâm cầu nguyện hương linh chị sinh về cảnh giới an lành của chư Phật”, phía Phi Nhung thông báo.

Tại Việt Nam, nghệ sĩ Việt Hương được gia đình Phi Nhung ủy quyền làm đại diện, hiện cô đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để chăm lo vẹn toàn cho hậu sự của ca sĩ Phi Nhung. Phía Việt Hương xác nhận với chúng tôi rằng mọi người đang cố gắng lo thủ tục đưa thi hài Phi Nhung về Mỹ sớm nhất để đoàn tụ cùng con gái ruột – Wendy.

Tại nhà riêng của Phi Nhung ở TP.HCM, người thân lập bàn thờ làm lễ cầu siêu

Tại Mỹ, con gái ruột Wendy, em trai và những đồng nghiệp thân thiết cũng làm lễ cầu siêu, tiễn biệt giọng ca sinh năm 1970 lần cuối.

Từ ngày 30/9, người thân đã lập bàn thờ, tổ chức lễ cầu siêu cho Phi Nhung tại nhà riêng ở TP.HCM. Long Nhật, Nhật Kim Anh, Nhã Phương, Trường Giang, Tóc Tiên… đã gửi vòng hoa đến để bày tỏ sự tiếc thương tới cố ca sĩ.

Tin tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *