“Con gái còn nhỏ tuổi đã có máu nghệ thuật, hy vọng thừa hưởng tài năng của ba” – Thiên An hạnh phúc nói về những mong muốn trong tương lai khi ái nữ lớn.

Thiên An tâm sự hành trình làm mẹ, hứa hẹn trở lại với nghệ thuật

Mang trong mình niềm đam mê nghệ thuật, đặc biệt là diễn xuất song, Thiên An đã từng phải gác lại mơ ước để dành tình yêu, thời gian cho con gái Yên Đan. Ở Thiên An, khán giả thấy một cô gái đẹp mong manh, khiến ai cũng muốn bảo vệ nhưng đồng thời cũng là sự độc lập, dũng cảm khi bắt đầu vai trò một người mẹ.

Sau bao thăng trầm, giờ đây Thiên An đã ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn, quay trở lại và tiếp tục theo đuổi điều mình luôn ấp ủ. Mới đây, chúng tôi đã có buổi trò chuyện cùng “mẹ bỉm” trẻ tuổi, tâm sự về hành trình bầu bí cùng những dự định tương lai.

Thiên An – Nữ diễn viên, người mẫu được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. (Ảnh: NVCC)

Những bỡ ngỡ đầu tiên

* Chào Thiên An. Mang thai ở độ tuổi còn trẻ hẳn có nhiều bỡ ngỡ, An có gặp khó khăn gì trong quá trình đó không?

Thật ra không biết do quá trình mang thai, bà bầu nào cũng vậy hay sao thì An không rõ nhưng bản thân An từng cảm thấy rất tủi thân và khá nhạy cảm, nói chung là khóc nhiều. Thời gian đó An cũng đi làm nên vấn đề về áp lực công việc cũng làm mình bị ảnh hưởng.

An có nhiều chuyện xảy ra không vui và cảm thấy quá nhiều thứ dồn nén vào mà mình không thể chia sẻ được cho ai hết, mọi thứ mình đều ôm vào trong lòng nên có những triệu chứng giống trầm cảm nhẹ. Hầu như không tiếp xúc với ai, đi làm về rồi ở nhà, không nói chuyện với ai vì lúc đó khá nhạy cảm để có thể tìm người tâm sự.

* Người thân hay bạn bè có hỗ trợ An trong giai đoạn khó khăn đó không?

Nếu không có gia đình, bạn bè bên cạnh chắc An sẽ trầm cảm nặng. Chuyện nhạy cảm nên mình đâu dám nói với ai, chỉ có những bạn bè thân thiết hay qua thăm An, mua những món lặt vặt bà bầu thích. Khoảng thời gian đó An vượt qua được chắc một phần là nhờ có gia đình và bạn bè ở bên.

Thiên An từng bị stress trong lúc mang thai. (Ảnh: NVCC)

* Cuộc sống như rẽ ngang vì chuyện mang bầu khi ở độ tuổi còn đang quay cuồng với công việc, An có từng nghĩ đến chuyện tiêu cực?

Có, nhiều lắm. An cũng chia sẻ trước đây mọi thứ An đều làm một mình hết. Bản thân An thấy đây là trách nhiệm của mình, không thể nào đổ lỗi cho ai mà mình phải chịu đựng, chịu trách nhiệm về việc mình làm. An rất ngại vấn đề làm ảnh hưởng đến người khác.

Nói chung cái gì cũng làm một mình rồi đâm ra không biết giải tỏa nỗi áp lực ở đâu nên nhiều khi mình khóc. Hầu như đêm nào cũng khóc, nghĩ khóc cho dễ ngủ. Stress đến độ không khóc không ngủ được là thức tới sáng. Giai đoạn gần sinh, tầm khoảng 2 – 3 tháng An hầu như thức tới sáng, không ngủ được.

* Bỏ qua những chuyện áp lực, chắc hẳn bất kỳ cô gái nào trong lúc mang thai cũng sẽ có những kỷ niệm khó quên. An có thể chia sẻ kỷ niệm của mình?

Sol là bé đầu tiên nên An cũng bỡ ngỡ, tham khảo ý kiến từ bạn bè đã có gia đình hoặc chị, mẹ của mình. Theo An biết, đa số những bà mẹ mang thai con so sẽ sanh sớm tầm 38 – 39 tuần. An cũng rất trông chờ, nhất là khi còn 2 – 3 tuần chuẩn bị gặp bé thì cảm thấy nôn nao trong người.

An đợi đến tuần 38, chẳng thấy có dấu hiệu gì, đến tuần 39 vẫn không thấy nên lo. Trong app theo dõi quá trình phát triển của bé mà An sử dụng đến cuối tuần 39 (31/3) chuyển sang ngày 1/4 ghi là “chào mừng bé ra đời” mà đến hôm đó mình vẫn không có cảm giác. An rất lo không biết con của mình có vấn đề gì. Đêm đó mẹ xay cho An uống 1 lần 5 trái thơm vì coi trên mạng người ta nói thơm giúp kích thích cổ tử cung. Khoảng 4 giờ khuya cùng ngày, mình bắt đầu đau bụng nhẹ. 2 mẹ con vào bệnh viện là 9 giờ sáng cùng ngày Sol ra đời. Sol rất đúng hẹn, sinh vào giờ hành chính. Mình cảm thấy vừa lo vừa vui.

Lần đầu làm mẹ, Thiên An không tránh khỏi những bỡ ngỡ. (Ảnh: NVCC)

Khi một “thiên thần nhỏ” chào đời

* Từ khi Sol chào đời An có phải thay đổi thói quen sinh hoạt của mình không? 

Thay đổi hầu như hoàn toàn. Trước đó mình còn là cô gái rất tự do, luôn dành thời gian để chăm sóc bản thân, tận hưởng cuộc sống. Nay mình phải chia sẻ thời gian đó cho bạn này mà bạn mong manh dễ vỡ nên lúc nào cũng phải cẩn thận, tỉ mỉ chăm sóc. Còn có một điều An thay đổi kinh khủng là lúc nào cũng phải skincare vào 1 giờ sáng ngày hôm sau. Lúc đó mới có thời gian chăm sóc bản thân mình.

* Một ngày của An như thế nào?

An giống như những bà mẹ bỉm sữa khác, cũng dậy sớm vì mình phải phụ thuộc vào lịch sinh hoạt của bé. Khoảng 4-5 giờ sáng, Sol dậy và An sẽ cho bé ti sữa. Sau đó lại dỗ bé ngủ tiếp, trong khoảng thời gian đó mình cũng tranh thủ ngủ một tí. Đến 8-9 giờ bé bắt đầu dậy và mình sinh hoạt cá nhân cho bé, cho bé ăn, tắm, sử dụng vitamin và sau đó cho bé hoạt động nhẹ. Đến 12 giờ, tới cữ bé ti, ăn rồi bé sẽ ngủ.

Khoảng thời gian bé ngủ là khoảng thời gian freetime (thời gian rảnh) của An. An sẽ bắt đầu tranh thủ làm một số việc như check mail, đọc kịch bản, họp online với một số nhà sản xuất. Tầm khoảng 3 giờ bé dậy, tiếp tục ăn, ti sữa thêm một lần nữa rồi chơi đến 7-8 giờ. Buổi chiều An sẽ dành thời gian cho bé nhiều hơn, chơi đến 9 giờ thì bắt đầu ngủ đến khoảng 10-12 giờ đêm thì lại cứ tiếp tục một vòng tròn sinh hoạt.

Thiên An thay đổi hầu như hoàn toàn thói quen sinh hoạt từ khi con chào đời. (Ảnh: NVCC)

* An có nhận những ý kiến, bình luận trái chiều kể từ khi mà bé Sol chào đời?

Khi chuyện đó xảy ra mọi người cũng bảo là tại sao đăng hình Sol như vậy, Sol còn quá bé để bị ảnh hưởng bởi những chuyện đó. Đối với riêng An, An không suy nghĩ quá nhiều đâu. An chỉ suy nghĩ những bà mẹ khác có thể khoe con mình hạnh phúc, chơi đùa với con. Những ai thật sự yêu thương, chào đón con thì mọi người có thể vào xem. Còn những ai cảm thấy không hài lòng thì thôi cứ cho qua.

* Nghề nghiệp mà An muốn khi lớn lên Sol sẽ theo? Nếu sau này Sol muốn trở thành diễn viên như An thì bạn cảm thấy thế nào?

Cái này phải tùy vào Sol. Ngày xưa An thích diễn viên, mẹ không cho và đến bây giờ An vẫn bắt đầu theo diễn viên. Mình trải qua rồi nên tôn trọng quyết định của con. Nếu Sol có tài năng thật sự trong lĩnh vực nghệ thuật thì An cũng sẽ đi theo Sol, có thể đi làm quản lý cho Sol luôn. An nghĩ chắc là Sol sẽ thừa hưởng được tài năng của ba, mẹ. Hiện tại An đã thấy có máu nghệ thuật rồi, ngủ không mở nhạc là không ngủ, khóc cỡ nào khóc chỉ cần mở nhạc là im re. An cũng mong cho con thừa hưởng tài năng của ba.

Nếu con gái thừa hưởng niềm đam mê nghệ thuật, Thiên An sẽ hết mình hỗ trợ. (Ảnh: NVCC)

Một bà mẹ khiến con tự hào

* Giờ đây đã là mẹ bỉm sữa, An có thấy tiếc khi phải tạm dừng sự nghiệp diễn xuất vì mang thai?

An không tiếc quá khứ nhưng nếu như được chọn lại, An sẽ không bỏ lỡ giấc mơ của mình vì một ai hay vì lý do nào hết. An sẽ yêu thương bản thân mình hơn. Về Sol, An chưa từng hối hận khi sinh và cho con có mặt trên cuộc đời này. Dù trước đây hay sau này như thế nào thì An cũng vẫn sẽ bảo vệ cho Sol và An cũng mong rằng trong tương lai mình sẽ là bà mẹ khiến cho con mình tự hào, sẽ là nơi vững chắc cho con của mình nương tựa.

Người đẹp vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê diễn xuất của bản thân. (Ảnh: NVCC)

* An có lời nào muốn gửi đến những bà mẹ trẻ giống mình không?

Qua buổi trò chuyện ngắn ngày hôm nay, An chia sẻ được nhiều hơn về bản thân, về cuộc sống làm mẹ của mình. An mong những bà mẹ trẻ giống như An lúc nào cũng vui vẻ, tràn đầy năng lượng, đừng áp lực quá về vấn đề công việc. An nghĩ về tình hình dịch bệnh sắp tới đây cũng sẽ được kiểm soát tốt thôi. Chúng mình sẽ quay lại công việc mới và bắt đầu cuộc sống vui vẻ, lạc quan hơn. An mong mọi người giữ gìn sức khoẻ tốt hơn để chăm sóc thiên thần nhỏ của mình.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *