Cơm nguội thừa đừng vội đổ đi,làm ngay món cơm cháy mỡ hành thơm ‘sực đến mũi’

Cơm cháy mỡ hành làm từ cơm nguội cực đơn giản vừa giòn vừa thơm ngậy mùi mỡ hành quyện cùng vị mặn của nước mắm là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích trong những ngày giãn cách.

Trong mùa dịch giãn cách xã hội , mọi người có nhiều thời gian rảnh ở nhà nên nhu cầu ăn vặt tăng cao. Việc mua đồ ăn online và ship đồ về nhà cũng bị hạn chế để đảm bảo phòng dịch. Những bạn yêu bếp, cũng có thể vào bếp tự làm cơm cháy bằng nguyên liệu có sẵn, công thức cũng rất đơn giản như cách bạn Xuân Mơ (24 tuổi, sống tại TP. Hồ Chí Minh) làm dưới đây:

Trước khi thực hiện món ăn “giải sầu” này, bạn cần chuẩn bị: cơm nguội, 1 nửa tô nước, cây cán bột, 2 tấm giấy nến, 1 cái chén.

Cách làm

Nhúng tay vào tô nước xong bốc 1 ít cơm nguội, vo thành cục tròn cỡ nắm tay.Để cục cơm giữa 2 tờ giấy nến, bạn cán mỏng phần cơm nguội.Nhúng miệng chén vào tô nước, rồi dùng miệng chén ấn xuống lớp cơm đã cán, thu được các hình tròn. Phần cơm dư thì gỡ ra, rồi tiếp tục nhúng tay vào nước và làm đến khi hết cơm.

Sau đó xếp ra khay, phơi nắng.Nếu bánh khi chiên ăn vẫn giòn, bạn chỉ phơi cho miếng cơm nguội khô se 2 mặt và không nên phơi lâu vì sẽ rất cứng.

– Sau khi dầu nóng, bạn thử đũa sủi bọt thì cho cơm vào chiên lửa nhỏ vàng hai mặt. Sau đó, bạn vớt ra để ráo.

Lưu ý: Cơm phải khô cứng, dầu phải sôi già thì sẽ dễ thành công.

Mắm hành

– Bạn đong 4 muỗng nước mắm, 6 muỗng đường, 1 muỗng ớt sa tế, 2 muỗng mayone và nấu lửa nhỏ cho tan hết đường

– Sau đó, bạn đợi 1-2 phút rồi cho hành lá cắt nhỏ và ớt băm vào.

Khi ăn, các bạn chỉ cần cho mắm hành lên miếng cơm cháy, rắc chà bông, chuẩn bị thêm ly trà đào, trà sữa, trà tắc nữa là đủ vị.

Với công thức và nguyên liệu sẵn có tại nhà, bạn có thể chiêu đãi cả gia đình món ăn vặt giòn rụm và vui miệng trong những ngày giãn cách. Đặc biệt, bạn có thể rắc thêm chà bông, chuẩn bị thêm trà đào, trà sữa, trà tắc là “chuẩn bài” luôn.

Yêu cầu thành phẩm

Mỡ hành ăn kèm với cơm cháy không quá mặn, vừa miệng ăn.

Cơm cháy mỡ hành không bị cháy cũng không được sống. Khi ăn không có cảm giác cơm bị cứng mà phải nở to và giòn.

Cách làm cơm cháy mỡ hành rất đơn giản phải không? Hy vọng rằng với hướng dẫn trên, bạn sẽ làm thành công món ăn vặt này để nhâm nhi mỗi khi xem phim, nghe nhạc hoặc đọc sách… nhé! Chúc bạn ngon miệng!

Tin tổng hợp 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *