Có số ca mắc theo ngày cao nhất từ khi bùng dịch trở lại ở Trung Quốc

Theo Zing News dẫn nguồn từ Reuters, mới đây Uỷ Ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết, chỉ trong ngày 5/8 vừa qua, đất nước này đã ghi nhận 124 ca mắc mới Covid-19 mới. Được biết, trong đợt dịch này, đây là số ca nhiễm ghi nhận trong ngày cao nhất của Trung Quốc.

Riêng trong ngày 5/8 vừa qua, đất nước này đã ghi nhận số ca mắc Covid-19 trong ngày cao nhất kể từ khi bùng dịch trở lại.

Công tác phòng chống dịch tại Trung Quốc. (Ảnh: CTV News)

Cũng theo nguồn tin trên, vào ngày 4/8 trước đó, Trung Quốc đã ghi nhận tổng cộng 85 ca mắc mới. Chỉ một ngày sau, con số này đã tăng gần 40 ca, lên đến 124 trường hợp/ngày. Đáng nói, trong số đó có đến 80 ca được phát hiện ở cộng đồng, riêng tỉnh Giang Tô đã là 61 trường hợp dương tính, tập trung hầu hết tại thành phố Dương Châu. Cùng ngày 5/8, đất nước này cũng có thêm 58 trường hợp dương tính với nCoV nhưng không có triệu chứng.

Như vậy, tính từ đầu đại dịch đến ngày 5/8, Trung Quốc đã có tổng cộng 93.498 ca mắc Covid-19. Số trường hợp không qua khỏi là 4.636 người. Riêng trong đợt dịch bùng phát này, số ca được ghi nhận mỗi ngày đã giảm mạnh, hiện chưa có trường hợp nào qua đời do Covid-19.

Trung Quốc từng ghi nhận số ca mắc Covid-19 lớn. (Ảnh: Al Jazeera)

Theo Sina, từ cuối tháng 7, tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc đã có dấu hiệu bùng phát trở lại sau một khoảng thời gian dài ngành y tế nước này nỗ lực kiểm soát. Nơi đầu tiên có ca mắc Covid-19 mới trong đợt dịch lần này là tại sân bay Lộc Khẩu, thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô. Nguồn lây được xác định là chuyến bay CA910 từ Nga. Sau khi được tổ chức xét nghiệm định kì, một số nhân viên dọn dẹp trên máy bay đã có kết quả dương tính với nCoV.

Từ đó đến nay, hàng loạt ca mắc Covid-19 mới dần xuất hiện, làm lây lan dịch bệnh ở hàng chục thành phố khác nhau của Trung Quốc. Đáng lo ngại nhất là những khu đông dân, quy mô rộng lớn như Bắc Kinh, Hồ Nam…

Theo các chuyên gia nhận định, trong đợt dịch lần này ở Trung Quốc còn có xuất hiện nhiều biến chủng nguy hiểm, trong đó có cả Delta. Vì vậy ngay khi vừa bùng phát, dịch bệnh đã lan đến 11 tỉnh và 26 thành phố, trong đó có các tỉnh thành lớn như Bắc Kinh, Tứ Xuyên, Hồ Nam,…

Hiện tại, Trung Quốc đang tăng cường triển khai các biện pháp bảo vệ sức khoẻ cho toàn cộng đồng. Ví như ở thành phố Thượng Hải, theo chỉ thị, tất cả mọi người đều phải đi kiểm tra sức khỏe và có giấy chứng nhận âm tính với nCoV, nhờ đó mới nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh.

Không chỉ Trung Quốc mà còn nhiều quốc gia khác trên khắp thế giới cũng đang tìm cách nhanh chóng đẩy lùi được dịch bệnh. Một số quốc gia còn phải tăng cường các biện pháp phòng dịch lên mức cao nhất, trong đó có cả Việt Nam.

Hiện nay, nước ta đang rất cố gắng để có thể nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh, sớm quay trở lại cuộc sống bình thường.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho mọi người. (Ảnh: NBC News)

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *