Cô gái trở về từ TP.HCM, được ba mẹ chuẩn bị cho cả khu vườn cách ly

Tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp nên nhiều địa phương đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như cách ly người trở về từ vùng dịch. Và cũng từ đây, nhiều gia đình xuất hiện cảnh “bá đạo” khiến dân tình nhìn vào không biết nên khóc hay cười.

Nhiều người con về cách ly được ba mẹ cho vào một phòng thậm chí là 1 căn nhà riêng kín mít, tuy nhiên với cô gái này lại được chuẩn bị cả một khu vườn.

Nơi cô nàng cách ly có rất nhiều cây cối. (Ảnh cắt từ clip)

Theo đó mới đây, một cô gái đã chia sẻ trên mạng xã hội TikTok đoạn clip ghi lại cảnh bản thân mình cách ly sau khi về nhà nhận được “cơn mưa” lời khen từ cư dân mạng.

Chuyện sẽ chẳng có gì đặc biệt khi ba mẹ chuẩn bị cho cô cả 1 khu vườn. Giữa cỏ cây hoa lá, ba mẹ cô dựng cho hẳn 1 căn lều bằng bạt ngay chính giữa, xung quanh đầy ắp nào là chôm chôm, mận, cà phê…nhìn thôi đã đủ thấy rất gần gũi với thiên nhiên rồi.

Khu cách ly ngoài trời được trang bị đủ cả giường, đệm, màn,… (Ảnh cắt từ clip)

Không chỉ có túp lều, ba mẹ của cô gái cũng chuẩn bị sẵn cả giường, đệm, gối, chăn và cả quạt phòng khi cô nóng. Thậm chí còn có hẳn bình nước uống có sẵn, đầy đủ bếp núc, dụng cụ nấu ăn và cả khu vực riêng để giặt giũ, rửa bát.

Có sẵn cả bếp để nấu ăn. (Ảnh cắt từ clip)

Chỗ cô có thể giặt giũ, rửa bát. (Ảnh cắt từ clip)

Ở phía xa túp lều ba mẹ cô đặt đó một chiếc ghế nhỏ để thuận tiện gửi đồ ăn tiếp tế ra cho con gái. Nhiều người xem xong đều phải thốt lên rằng cách ly mà như đi cắm trại vậy.

Chiếc ghế để chuyển đồ ăn. (Ảnh cắt từ clip)

– “Như đi du lịch vậy luôn, không khí thông thoáng phải biết. Dù có giấy âm tính cũng phải vậy cho chắc thầy bu nhỉ”.
– “Trông thiên nhiên vậy thích quá, cơ mà cẩn thận tối ngủ nha chị”.
– “Em nên sắm thêm miếng gỗ lót ở dưới không rắn, rết bò vào nguy hiểm lắm”.
– “Cách ly thế này mới là cách ly chứ, chúc chị nhiều sức khỏe nha”.

Sau khi đoạn clip được đăng tải đã nhận về nhiều phản ứng của cư dân mạng. Hầu như ai cũng tỏ ra hứng thú với cảnh cách ly mới mẻ này, vừa đảm bảo việc tránh tiếp xúc trực tiếp mà còn giúp hòa mình với thiên nhiên, không bị bí bách như cách ly trong phòng.

Không chỉ vậy rất nhiều cư dân mạng dành tặng lời khen cho “chủ thớt” vì ý thức cách ly rất đáng tuyên dương, dù có về nhà đi chăng nữa cũng thực hiện giãn cách an toàn, đảm bảo.

Không chỉ tại TP.HCM mà ở những địa phương khác chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 cũng đang ngày đêm căng mình làm việc. Mong rằng với những nỗ lực của các lực lượng tuyến đầu cùng ý thức mỗi người tự cách ly nghiêm ngặt như cô gái trong câu chuyện trên thì sẽ sớm qua được khó khăn.

Các nhân viên y tế ai cũng quyết tâm cao độ đẩy lùi dịch bệnh. (Ảnh: Người Lao Động)

Dù công tác kiểm soát và khống chế dịch bệnh đang được tích cực thực hiện tuy nhiên với số lượng y bác sĩ còn ít cho nên vẫn gặp phải khó khăn và quá tải.

Vì vậy, Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM khẩn thiết kêu gọi toàn bộ hệ thống y tế công, tư, các chuyên gia, nhân viên y tế đang làm việc và đã nghỉ hưu…cùng tình nguyện tham gia vào việc chống dịch tại TP.HCM.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *