Cô gái khoe đi khắp Hà Nội nhờ “tấm thẻ đỏ của ba” trên TikTok bị phạt 12,5 triệu đồng

Đoạn clip cô gái khoe “thẻ đỏ quyền lực của ba” có thể thông chốt kiểm dịch, dạo quanh Hà Nội khiến nhiều người vừa tò mò, vừa bức xúc.

Khoảng trưa ngày 7/8, một người tên P.N.T đã đăng tải đoạn video lái xe trên địa bàn Hà Nội. Điều đáng nói ở đây là Hà Nội đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, tất cả những người không có giấy tờ hợp lệ ra đường sẽ bị phạt nếu như bị kiểm tra.

Đoạn video ngay lập tức được chia sẻ rộng rãi trên MXH và làm dấy lên sự bức xúc của cộng đồng mạng trước hành vi thiếu ý thức và vô kỷ luật của cô gái.

Trả lời câu hỏi của nhiều người về sự tự do của mình, P.N.T đã ngay lập tức giải thích trong clip của mình như sau: “Tại sao tôi vẫn đi vòng quanh Hà Nội được khi có chốt á? Đoán xem”. Không khiến khán giả chờ đợi lâu, cô nàng đã ngay lập tức khoe “tấm thẻ đỏ quyền lực của bố” kèm theo nụ cười hạnh phúc thay cho câu trả lời.

Nhiều người đồn đoán P.N.T là con hoặc vợ bé của một quan chức nào đó. Nếu thông tin này là sự thật thì đây là một hành vi vô cùng sai trái. Việc làm này sẽ khiến người dân mất lòng tin vào chính quyền và tăng nguy cơ lây lan dịch Covid-19 cho cộng đồng.

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, phòng An Ninh PA03 đã phối hợp Công an Quận Cầu Giấy điều tra và làm rõ:Vào khoảng tháng 6/2021, P.V.H. có quen P.N.T. trên mạng xã hội. Đầu tháng 7/2021, P.N.T. và P.V.H. có đi chơi cùng nhau. T. đã mượn thẻ cán bộ trên từ H. để chụp cho vui.

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, phòng An Ninh PA03 đã phối hợp Công an Quận Cầu Giấy điều tra và làm rõ: Thẻ cán bộ này là của P.N.N. – TP marketing Báo Thiếu niên tiền phong cho P.V.H (nhân viên marketing) mượn để thuận lợi cho việc thu tin, bài từ năm 2017. Mặc dù P.V.H. đã nghỉ việc tại Báo Thiếu niên từ cuối năm 2020 nhưng vẫn giữ thẻ cán bộ trên của P.N.N..

Ngày 7/8/2021, P.N.T. đã đăng lên trên Tik Tok 1 đoạn clip dài 8 giây có hình ảnh thẻ cán bộ màu đỏ, kèm theo dòng chữ: “Tại sao tôi vẫn đi quanh Hà Nội được khi có chốt á. Thẻ quyền lực từ ba”.

Căn cứ vào tài liệu, nội dung buổi làm việc, Công an quận Cầu Giấy đã lập biên bản xử phạt Phạm Ngọc T. 12,5 triệu đồng.

Hiện Công an Q.Cầu Giấy đã phối hợp với PA03 làm việc với P.N.T. và P.V.H. P.N.T. đã thừa nhận hành vi đăng thông tin sai sự thật với mục đích câu view, vui đùa nhưng không ngờ sự việc lại bị đẩy đi xa, mất kiểm soát. P.V.H thừa nhận việc cho P.N.T. mượn để chụp ảnh nhưng không biết P.N.T đã dùng nó để đăng clip gây bức xúc dư luận.

Sau khi sự việc xảy ra, P.N.T đã khóa Facebook và hiện nhà trường không liên lạc được với nữ sinh này để xử lý.

Về phía gia đình qua trao đổi trực tiếp, P.N.T (sinh năm 2002) quê ở Bắc Sơn, Sóc Sơn và tạm trú tại Trung Hòa, Cầu Giấy. Hiện T. đang là sinh viên năm thứ nhất chuyên ngành du lịch.

Tin tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *