Cô gái được cho là quay lại cảnh 9x bị dìm sông ở Nhật hé lộ nhiều chi tiết sốc

Cô gái bị CĐM “ném đá” không tiếc tay vừa qua đã lên tiếng phân trần. Chứng minh bản thân không phải là người quay video cũng như đứng trơ mắt nhìn đồng bào bị bắt nạt.

Mới đây, vụ một nam thanh niên bị đạp nhiều lần, dìm xuống sông ra đi mãi mãi ở Nhật Bản đang gây xôn xao dư luận.Cộng đồng mạng nhanh chóng tìm ra trang Facebook cá nhân của hai người được cho ghi lại cảnh nam thanh niên bị hành hạ và đăng tải trên mạng xã hội câu views, câu like. Trong đó gồm bạn nữ H.J và bạn nam Đ.B.Đ. Thậm chí, bạn Đ.B.Đ còn bị tố đã phát livestream khoảnh khắc thương tâm đó lên mạng xã hội và thời điểm này có hơn 800 người đang xem trực tiếp.

Nạn nhân sau đó đã mất ngay trước khi lên đường đến bệnh viện nhưng điều khiến dư luận phẫn nộ, lên án là người quay video không những không can ngăn mà còn đứng ngoài bình luận, cổ vũ: “Đúng rồi. Đạp nó xuống”.

Tại đây, H.J khẳng định cô không phải là người quay clip, ngược lại, chính cô và một người bạn nữa đã gọi báo cảnh sát về vụ việc và nhờ những người xung quanh giúp đỡ nhưng không ai tới cứu nam thanh niên xấu số kia.

Ngay sau khi thông tin trên được lan truyền mạnh mẽ, hai người sau đó đã nhận về hàng ngàn lượt bình luận chỉ trích, lên án dưới mỗi bài đăng. Chính chủ buộc lòng phải lên tiếng trong một hội nhóm với hơn 200.000 thành viên, đa số đang là du học sinh và người Việt Nam lao động ở Nhật Bản.

Mình không phải là người quay video vụ Namba và bọn mình là người đầu tiên chạy đi gọi cảnh sát, nhờ 2 người Nhật đi dán giấy thu xe gọi cứu hộ. Vậy trong số những người quay video ai là người đi gọi cảnh sát, ai là người nhờ gọi cứu hộ, ai là người ném phao cứu hộ cho bạn kia? LÀ BỌN MÌNH NHÉ. Còn phao đang trôi ở cầu Namba có dấu vân tay đó”, H.J chia sẻ.

Trong khi đó 10 người cảnh sát tới chúng tôi phải cầu xin hãy cứu lấy người đấy vì họ mới bị chìm thôi, nhưng cảnh sát lại bảo đợi cứu hộ và thợ lặn đến mới vớt bạn ấy lên, trong khi chúng tôi là con gái, 2 người chỉ biết đi gọi cảnh sát và nhờ những người xung quanh thì không một ai cứu giúp. Vậy chúng tôi có lỗi ở đâu?”.

H.J cũng khẳng định cô không làm gì sau trái với lương tâm nên sẽ không bận tâm những lời chỉ trích trên mạng xã hội. Dù vậy, chỉ sau 1 tiếng đăng tải, bài viết của H.J trong hội nhóm đã bị gỡ bỏ, trang cá nhân của cô cũng đã khóa.

Bên cạnh đó, H.J cũng tiết lộ thêm diễn biến không có trong clip của vụ việc: “Lúc chúng tôi đi kêu cảnh sát và tìm phao cứu trợ thì hung thủ quay lại và người kia đã bám được vào bờ nhưng bị nó đạp xuống thêm 1 lần nữa và ném chai thuỷ tinh khiến bạn ấy đau và chìm luôn. Trong lúc chúng tôi đang cố gắng nhờ một số người cứu nhưng không một ai mảy may và giúp đỡ.

Về phía bạn Đ.B.Đ, sau khi bị cộng đồng mạng chỉ trích, nam thanh niên cũng livestream giải thích về vụ việc. Cụ thể, Đ.B.Đ giải thích rằng khoảng 22h31 phút anh nhắn tin trong nhóm đá bóng để hóng video. Tới 22h34 phút, anh lấy video của người trong nhóm để đăng tải lên mạng xã hội chứ anh không phải là người quay. Hơn nữa, anh cũng khẳng định rằng mình không livestream: “Nếu mọi người xem kỹ lại video thì đó chỉ là bài đăng thôi chứ không phải livestream”.

Tuy nhiên, nam thanh niên này vẫn phải chính thức khóa tài khoản cá nhân trước sự tấn công của dư luận.

Hiện tại, vụ việc nam thanh niên bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản vẫn đang nhận được sự quan tâm của dư luận.

Tin tổng hợp 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *