‘cô Bông’ Lan Hương bị chồng con chê xấu

Giao lưu với khán giả truyền hình, NSND Lan Hương bật mí những chuyện chưa kể phía sau màn ảnh bộ phim Cây táo nở hoa. Trong phim, bà đảm nhận vai cô Bông, tên nhân vật được lấy theo biệt danh Hương “Bông” của bà ngoài đời. Cô Bông hội tụ đầy đủ những tính cách đặc trưng của bà hàng xóm nhiều chuyện, được mệnh danh là “camera hàng xóm”, “cô hàng xóm trong truyền thuyết” và là một trong các “cây hài” của phim. Tuy hơi ồn ào nhưng cô Bông là người phúc hậu. Những tập phim gần đây, cô có những cuộc đối thoại đầy quan tâm đối với gia đình Ngọc (Thái Hòa đóng).

Đề nghị làm mình già và xấu trong ‘Cây táo nở hoa’, NSND Lan Hương tạo nên hình ảnh khác xa ngày thường, khiến người thân khó nhận ra.

NSND Lan Hương làm mình già và xấu đi trong Cây táo nở hoa.

Nghệ sĩ thích cách stylist phối những bộ đồ màu mè nhưng áo một đằng, quần một nẻo cho mình. Bà chia sẻ: “Đóng vai nào, tôi cũng thích nhân vật của mình bộc lộ màu sắc riêng ngay từ hình ảnh. Tôi rất ưng ý stylist của Cây táo nở hoa. Bạn ấy làm tạo hình của ai cũng ra chất riêng. Ở nhà xem phim, chồng, con và các cháu tôi đều bảo trông tôi trên phim kinh quá!” (cười).

Thoát khỏi vẻ thanh lịch thường ngày, NSND Lan Hương lần đầu làm mình già và xấu trên màn ảnh, ăn mặc xuề xòa, thể hiện dáng điệu dân dã, giọng điệu đanh đá. Nghệ sĩ tiết lộ bà đề nghị chuyên gia hóa trang của đoàn phim tạo những vết tàn nhang trên mặt và túm mái tóc sợi đen sợi trắng một cách qua loa để cho thấy nhân vật là người lao động thuần túy, không quan tâm nhiều đến vẻ bề ngoài.

NSND Lan Hương gắn liền với tiệm tạp hóa cô Bông trong phim.

Trong Cây táo nở hoa, NSND Lan Hương có nhiều cảnh cãi nhau, đánh chửi. Khiến bà mệt nhất là cảnh cô Bông cầm chổi đánh con trai ở tập 40 và cảnh cô Bông tạt nước vào bà Ích ở tập 34.

Cảnh quay ở tập 34 từng khiến khán giả hả hê vì cô Bông dạy cho người mẹ tham lam, độc ác như bà Ích (NSƯT Mỹ Duyên đóng) một bài học. NSND Lan Hương cười thích thú khi biết fan của Cây táo nở hoa gọi đây là “cảnh tạt nước đi vào lòng người” và đặt cho bà biệt hiệu “nữ hoàng tạt nước”. Nhưng trái với hiệu ứng vui nhộn trên phim, bà và NSƯT Mỹ Duyên đã rất vất vả khi quay.

Cảnh phim ở tập 40 kể về việc Phước (Hoàng Phi đóng) lấy trộm tiền trong lúc mẹ ngủ đem cho Ngà (Trương Thế Vinh đóng). Giật mình tỉnh dậy, cô Bông cầm chổi đuổi đánh Phước và chửi Ngà. Chi tiết Phước bế bổng cô Bông lên là ý tưởng của nghệ sĩ Lan Hương. Bà kể: “Tôi bảo Hoàng Phi phải cắp nách tôi. Tôi trông thế này thôi nhưng cũng hơn 50 kg. Tôi thì giãy giụa và la hét, còn Hoàng Phi vừa bế tôi vừa chạy. Hai mẹ con đều mất sức”.

Nghệ sĩ Lan Hương dùng từ “kinh khủng” khi nhắc lại hậu trường. Ban đầu, bà không dám tạt nước vào mặt bạn diễn vì sợ làm trôi lớp make up của Mỹ Duyên và lo nước vào mắt, mũi, miệng khiến cô khó chịu. Nhưng do yêu cầu của đạo diễn, hai nghệ sĩ phải quay đi quay lại sáu lần. “Cô Bông” Lan Hương bê chậu nước chạy ra chạy vào rất mệt, còn “bà Ích” Mỹ Duyên sấy khô tóc và quần áo lại dính nước, chịu lạnh.

NSND Lan Hương là một trong những diễn viên phụ hay nhất  của Cây táo nở hoa. Phim đang ở hồi cuối, còn bảy tập sẽ kết thúc.

Tin tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *