Chủ trọ Sài Gòn bớt tiền nhà, tặng đồ ăn miễn phí

Dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến đời sống của tất cả mọi người, đặc biệt là tầng lớp lao động chân tay thêm phần khó khăn. Thế nhưng cũng chính lúc này, ở đâu đó vẫn luôn tồn tại những tấm lòng đẹp, ấm áp và biết giúp đỡ lẫn nhau.

Mới đây, một nam thanh niên đã khoe lên mạng xã hội câu chuyện mình may mắn gặp được cô chủ trọ tại Sài Gòn siêu đáng yêu, không những giảm tiền thuê nhà mà còn phân phát thực phẩm miễn phí khiến dân tình xem xong vô cùng xúc động.

Chân dung bà chủ trọ tốt bụng. (Ảnh cắt từ clip)

Theo tài khoản V.H.H đăng tải, được biết, trong những ngày dịch bệnh vừa qua, cô chủ trọ do biết nhiều người bị mất việc nên đã thương tình, quyết định giảm một nửa tiền nhà hàng tháng. Không những vậy, người phụ nữ này còn rất hảo tâm, tự bỏ tiền túi ra đặt mua gạo số lượng lớn chia cho từng phòng.

Và cứ đều đặn 3 ngày/lần, cô lại tới dãy trọ cung cấp thêm đồ ăn, thực phẩm thiết yếu để ai cũng đảm bảo sức khỏe trong mùa dịch. Khi thì một con gà, lúc lại toàn rau củ xanh tươi, tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

Những túi thịt gà đã được chế biến, đóng túi sạch sẽ để phát cho người thuê trọ. (Ảnh cắt từ clip)

Hình ảnh nữ chủ nhà lúi húi phân chia đồ đạc được chính anh H. – người thuê trọ quay lại và đăng lên, đã nhanh chóng thu hút sự yêu thích của cư dân mạng. Tất cả đều rất cảm kích trước sự tốt bụng và hào hiệp của người phụ nữ này.

Giữa lúc Sài Gòn đang giãn cách, sự giúp đỡ đó không chỉ mang lại giá trị vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho những người làm thuê “mắc kẹt” lại thành phố, rằng họ hãy cứ yên tâm chống dịch, mọi thứ sẽ sớm trở lại bình thường.

– “Ấm lòng quá. Bà chủ sộp nhất Sài Gòn đây rồi.”
– “Cô đã tốt bụng còn chu đáo, phân loại từng túi cho mỗi phòng một phần.”
– “Thật may mắn khi gặp được người chủ trọ tốt bụng như vậy. Ở này chắc chẳng ai muốn chuyển đi đâu.”
– “Quá tuyệt. Xin địa chỉ để mình đến ở với ạ.” – trích một vài bình luận của dân tình dưới bài đăng.

Phản ứng của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

“Bà con không có lo lắng gì về tiền trọ tháng này hết. Ở nhà 15 ngày đã không có công ăn việc làm rồi, giữ tiền đó mua thêm xíu gạo, xíu thịt, xíu sữa cho con cái, vợ chồng nghen.” – đọc dòng tin nhắn của cô chủ trọ mà thấy chan chứa tình thương, tinh thần “lá lành đùm lá rách” với đồng bào.

Sự hỗ trợ ấm áp, thiết thực trong mùa dịch. (Ảnh: FB N.A)

Trước đó không lâu, một tài khoản mạng khác tên N.A cũng khiến dân mạng vô cùng chú ý khi khoe rằng mình đã may mắn gặp được “chủ trọ quốc dân”. Biết cô gái và những gia đình khác đang thất nghiệp vì ảnh hưởng của dịch bệnh, người này đã nhắn tin đồng ý miễn phí 100% tiền thuê phòng.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *