Chủ tịch FPT theo dõi cô M.T dạy Vật Lý rồi bình luận

M.T là cô giáo dạy Vật Lý sinh năm 1997, quê Nghệ An đang nổi rần rần trên mạng xã hội. Kể từ sau khi nổi tiếng, livestream của M.T thu hút hàng trăm nghìn người xem, thậm chí là cả những nhân vật nổi tiếng.

Buổi học của cô giáo M.T thu hút lượt xem lớn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, điều khiến dân tình bất ngờ hơn hết đó là ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Telecom đã dành thời gian để xem livestream của M.T. Dưới phần bình luận, ông cho hay: “Đọc lại dao động điều hoà thì không hiểu sao ngày xưa thi đại học được 9 điểm”. Không chỉ vậy, trên trang cá nhân, ông còn đăng dòng trạng thái nhận xét về buổi học của cô M.T.

Cụ thể như sau: “Học từ người giỏi nhất? Tối nay mọi kiến thức và kinh nghiệm online đều bị bỏ qua. Cô giáo dạy môn rất khó hay, môn Vật lý. (Ngày xưa ở trường Amsterdam có thầy N. và thầy Đ. dạy cực hay, nhưng chỉ một số ít học sinh theo được).

Sau khi xem, ông đã có một bài viết trên trang cá nhân nhận xét về M.T. (Ảnh: FBNV)

Công bằng:

– Cô giáo hình thức ổn, nhưng không phải nghiêng nước nghiêng thành.

– Giọng giảng rõ nhưng không phải quá cuốn hút. Không có bất kỳ chiêu trò nào.

– Giảng và giao lưu chân thành, rõ ràng, không sa vào các comments không liên quan nội dung bài giảng.

– Kiến thức – có thể do có xúc động – chưa uyên thâm.

– Lúc cao có đến hơn 100 nghìn người nghe, lúc giảng vào sâu nội dung cũng có hơn 50 nghìn.

Nhưng đến lúc này cô giáo là giỏi nhất, chưa thấy giáo viên (giảng viên, giáo sư, người nổi tiếng…) nào làm được, tìm được bí quyết thành công sẽ là bước đột phá về dạy và học trong tương lai. Chắc cần thêm thời gian và cần đo cả hiệu quả bài giảng”.

Chủ tịch FPT nhận định, M.T chưa có kiến thức uyên thâm. (Ảnh: FBNV)

Thông tin vừa đăng tải đã khiến dân tình ngỡ ngàng và bật cười thích thú. Một số người không thể ngờ bận như Chủ tịch của FPT mà vẫn dành thời gian xem livestream dạy Vật Lý, quả là cô giáo M.T rất có sức hút. Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng nhận định, những đánh giá của ông Hoàng Nam Tiến rất khách quan và chính xác.

“Trời người ta bận trăm công nghìn vật, chủ tịch của doanh nghiệp to vật vã mà vẫn xem cô M.T dạy Vật Lý đó nha.”

“Chú này nói đúng nỗi lòng bao người này, giờ xem lại chẳng thể ngờ sao ngày xưa đỗ đại học luôn. Kiến thức Vật lý cấp 3 thực sự khó và để dạy hay môn này không hề dễ nha mọi người.”

“Chú nhận xét công tâm và khách quan, không chê cũng không khen quá đà nha. Mình rất thích cách nhìn này. Mọi người đừng soi mói đời tư rồi nhìn người ta tiêu cực quá.”

Tuy nhiên, vừa mới đây, cô giáo M.T đã bị tố sai kiến thức cơ bản. Cụ thể, một học sinh đã bình luận dưới bài đăng của cô mong được giải đáp quy tắc bàn tay phải như thế nào. M.T đã rất nhiệt tình giúp đỡ tuy nhiên lại có sự nhầm lẫn khi cô gửi quy tắc bàn tay trái. Ngay phía dưới bình luận, nhiều bạn trẻ đã vào nhắc nhở M.T nhầm lẫn kiến thức cơ bản.

Cô bị tố sai kiến thức cơ bản. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đi kèm với nổi tiếng là sự soi mói đời tư khiến cô giáo M.T dính không ít drama.

Tin tổng hợp

[at url=”https://pages.lazada.vn/wow/i/vn/LandingPage/flashsale?spm=a2o4n.home.flashSale.1.68b4e182iBZFTT&wh_weex=true&wx_navbar_transparent=true&scm=1003.4.icms-zebra-5000379-2586943.OTHER_5987515512_4958011&skuIds=1414115819,884148778,1283270230,1315682830,1225319917,440710707,545134823″]Mã giảm giá[/at]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *