Chính quyền Nghệ An cho biết đang làm việc với cơ quan chức năng về việc trao tiền cứu trợ của Thủy Tiên trước đó.

Chính quyền Nghệ An lên tiếng về việc Thủy Tiên trao tiền cứu trợ

Những ngày qua, nhiều địa phương miền Trung đã có các văn bản xác nhận số tiền mà Thủy Tiên đã trao cho người dân tại đây trong chuyến cứu trợ vào năm 2020. Một số nơi ghi rõ số tiền mà nữ ca sĩ trao, tuy nhiên số còn lại cũng không xác nhận rõ là bao nhiêu vì không quản lý.

Hành trình từ thiện của cô gặp nhiều tranh cãi. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, phía Ủy ban MTTQ huyện Thanh Chương, Nghệ An đã có một văn bản xác nhận số tiền mà Thuỷ Tiên – Công Vinh đã cứu trợ cho bà con trong đợt lũ lụt vừa qua.

Cụ thể, trong văn bản nêu rõ đoàn cứu trợ của ca sĩ Thủy Tiên đã giúp đỡ cho các hộ gia đình bị thiệt hại với số tiền 5 tỷ 189 triệu đồng. Bên cạnh đó cũng xây 2 cây cầu cho người dân vùng lũ nằm ở xã Thanh Mỹ và xã Thanh Sơn với tổng giá trị lên đến 1,5 tỷ đồng, cùng với đó là 20 xuồng cứu hộ cho 20 xã với kinh phí 200 triệu đồng.

Nữ ca sĩ cùng đoàn đến từng địa phương phát tiền cho bà con. (Ảnh: FB)

Ông Lê Thiết Hùng – Phó Chủ tịch Uỷ Ban MTTQ huyện Thanh Chương đại diện cho biết vào tháng 11/2020 trên địa bàn huyện đã xảy ra lũ lụt gây thiệt hại về tài sản nghiêm trọng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống người dân. Trong lúc này đoàn từ thiện của giọng ca Giấc mơ tuyết trắng đã thông qua Uỷ ban để tổ chức trao quà, công tác cứu trợ minh bạch, đầy đủ.

Phía huyện đã bố trí lực lượng giám sát và hỗ trợ đúng như đoàn của bà xã Công Vinh yêu cầu, đại diện địa phương nói: “Tôi có theo đoàn chứng kiến, đi trao quà cho người dân. Quy trình giám sát ổn định, trật tự tại hội trường. Chỉ có người dân được hỗ trợ mới được vào, còn ai đến xem hay quay chụp đều phải ở ngoài hội trường hết”.

Sau khi nhận được tin thời gian qua có khá nhiều lùm xùm về câu chuyện quyên góp từ thiện, ông Thiết Hùng nhấn mạnh: “Chúng tôi không kiểm đếm số tiền và cũng không động vào số tiền, đoàn họ tự trao trực tiếp. Bên Mặt trận tỉnh và Mặt trận huyện chỉ chứng kiến thôi. Sau buổi trao quà, người dân đều phấn khởi, không có khiếu nại gì”. 

Nữ ca sĩ từng đến từng nhà phát tiền trong mùa lũ. (Ảnh: FB)

Tiếp theo đó, phía địa phương cũng cho biết trong đợt từ thiện vừa qua các xã đều lập danh sách gửi lên huyện và và có phiếu thông báo rõ ràng. Nhiều người thắc mắc về mục thống kê số hộ dân và số tiền trao cho mỗi hộ thì đại diện cho biết đang làm việc với các cơ quan chức năng và đưa ra thông tin cụ thể hơn.

Dù chuyến cứu trợ miền Trung trước đó không xảy ra bất kỳ khiếu nại nào nhưng thời gian gần đây có nhiều lùm xùm liên quan đến sao kê của một vài nghệ sĩ trong đó có Thủy Tiên. Hiện tại các địa phương tại miền Trung từng nhận cứu trợ cũng bắt đầu xác nhận cho nữ ca sĩ.

hính quyền địa phương giám sát việc phát tiền từ thiện, tuy nhiên không kiểm soát số tiền. (Ảnh: FB)

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *