Chàng trai bức xúc vì bố mẹ liên tục chu cấp cho hàng tỉ đồng

Để đồng cảm được với anh chàng này thì chắc trước hết phải có được phụ huynh sẵn sàng cho con hàng trăm nghìn USD cái đã.

Anh chàng Qiaochu Yuan (35 tuổi) thì việc bố mẹ liên tục chuyển tiền cho mình lại hết sức phiền phức. Anh còn thể hiện sự bức xúc này thông qua những dòng trạng thái được viết liên tục trên trang cá nhân chỉ trong 1 ngày vì cho rằng bố mẹ đã quá nuông chiều mình.

Gia đình có điều kiện và con cái nhận được sự chu cấp của cha mẹ, đó có lẽ là điều vô cùng bình thường với rất nhiều người. Thậm chí, nói thẳng ra thì hầu như ai cũng mong muốn có cuộc sống thoải mái như vậy.

Chàng trai trở nên nổi tiếng vì lối suy nghĩ đi ngược với số đông. (Ảnh: Chụp màn hình)

Những tưởng với gia thế khủng, bối cảnh học vấn tốt, Yuan sẽ chẳng phải lo nghĩ nhiều cho cuộc sống. Thế nhưng anh lại đang có 2 phiền não rất lớn đó chính là đang thất nghiệp và bố mẹ thường xuyên chuyển tiền chu cấp cho con trai mà không hề báo trước.

Theo Metro UK, Yuan được sinh ra trong một gia đình “chẳng có gì ngoài tiền”. Song anh chàng cũng không phải dạng công tử nhà giàu ăn chơi mà luôn muốn sống độc lập. Đồng thời Yuan còn là sinh viên của Học viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ – một trong những trường đại học hàng đầu thế giới.

Yuan cho biết, vào sinh nhật tháng 8 năm ngoái của mình, mẹ anh đã chuyển 100.000 USD (khoảng 2,3 tỉ đồng) cho mình như quà chúc mừng. Song anh chàng lại cảm thấy vô cùng bực bội và phải kìm nén sự bức xúc lại, nói với mẹ không nên chuyển tiền khi chưa được sự đồng ý của mình.

Nỗi niềm của Yuan là bố mẹ liên tục chu cấp cho anh những khoản tiền khổng lồ. (Ảnh: Twitter)

Trong một vài dòng trạng thái sau đó, Yuan tiếp tục trách bố mẹ mình đã bao bọc anh quá kĩ: “Họ chẳng bao giờ bắt tôi làm mấy việc vặt trong nhà. Tôi đã bị nuông chiều và khi nhìn lại thì điều này chẳng tốt cho tôi chút nào” – Yuan nói.

Ngoài ra, học phí của anh tại học viện là 175.000 USD (hơn 4 tỉ đồng) cũng được bố mẹ chi trả toàn bộ. Yuan than phiền rằng luôn phải né tránh khi nói về vấn đề tài chính với bố mẹ vì không muốn họ cứ tiếp tục chuyển tiền nếu như biết tài khoản của anh sắp cạn.

Yuan chia sẻ anh hiểu tại sao bố mẹ mình lại làm như thế. Nhưng anh vẫn cảm thấy họ đang dùng vật chất để thể hiện tình yêu thương dành cho mình chứ không phải tình cảm chân thật.

Với những lời chia sẻ này Yuan mong muốn nhận được sự đồng cảm của mọi người. Tuy nhiên những gì anh nhận được lại là rất nhiều phản ứng trái chiều từ phía cộng đồng mạng. Rất nhiều người cho rằng Yuan phải nếm trải cảm giác tự mình kiếm sống từng đồng một thì mới hiểu những khoản tiền được bố mẹ chu cấp có giá trị đến mức nào.

Tiếp đó Yuan tiết lộ, bố của anh đã nói rằng ông sẽ hoãn việc nghỉ hưu lại vì lo lắng cho anh. Và anh cảm thấy khó chịu khi cảm giác mình đang trở thành gánh nặng đối với bố mẹ.

Cư dân mạng để lại ý kiến trái chiều trước những lời than phiền của Yuan. (Ảnh: Chụp màn hình)

– Anh ta được học trường tốt nhất, được chu cấp cho không thiếu thứ gì và giờ anh ta quay lại trách bố mẹ? Tôi cũng chẳng hiểu anh ta nghĩ gì nữa.

– Bố mẹ tôi làm gì có điều kiện tặng tôi 100.000 USD làm quà sinh nhật đâu. Thế này có thể nói là có phước mà không biết hưởng không nhỉ.

– Thay vì ngồi đây bức xúc vì được cho nhiều tiền thì anh hãy cố làm ra nhiều tiền hơn và cho lại bố mẹ mình có phải hay hơn không.

– Theo tôi thấy thì anh này kiểu muốn độc lập nhưng bố mẹ thì cứ sợ con sống khổ nên liên tục “bơm” tiền. Cũng phần nào hiểu được tâm trạng anh ấy mà.

Mỗi người đều sẽ có suy nghĩ khác nhau về vấn đề tiền bạc nên cũng không thể hoàn toàn phản đối cách suy nghĩ của Yuan được. Bạn thấy sao về nỗi bức xúc của anh chàng này, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

CUỐN SỔ TAY NUÔI CON HỌC ĐẠI HỌC

Mạng xã hội cũng từng xôn xao về cuốn sổ tay có tên “nuôi đại học” mà ở trong đó đã ghi lại tỉ mỉ, chi tiết những khoản tiền phải trang trải cho con trong suốt khoảng thời gian ngồi trên giảng đường.

4 năm với 260 triệu đồng. Đây không đơn giản chỉ là 1 con số mà còn chứa đựng tình thương, mồ hôi, nước mắt mà bố mẹ dành cho con. Cuốn sổ cũng như nói hộ nỗi lòng của biết bao ông bố, bà mẹ, luôn muốn dành cho con thứ tốt nhất mà chẳng đòi hỏi đền đáp lại.

Bố mẹ nào cũng sẽ muốn chu cấp cho con cuộc sống tốt nhất song không phải ai cũng có điều kiện “vung tiền” như cách mà bố mẹ anh Yuan làm trên đây. Nhưng dù giàu có hay khó khăn thì những đồng tiền mà bố mẹ dùng để nuôi con ăn học cũng là công sức làm ăn, tích góp mới có được.

Tin tổng hợp 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *