Chẳng biết ngày nào Cây Táo Nở Hoa nhưng khán giả bế tắc vì drama lắm rồi anh Ngọc ơi!

Nếu đem so sánh với drama đình đám Penthouse của Hàn Quốc thì Cây Táo Nở Hoa phiên bản Việt cũng gây uất ức và khó hiểu không kém.

Không thể phủ nhận thành tích cực khủng mà Cây Táo Nở Hoa đạt được sau hơn 30 tập công chiếu, khi cán mốc 100 triệu lượt xem, lập kỷ lục hơn 200 ngàn lượt xem trực tiếp trên YouTube. Lấy đề tài tâm – lý gia đình vốn đắt khách trên màn ảnh Việt, lại cộng thêm lối diễn xuất cực đỉnh từ dàn diễn viên chất lượng, Cây Táo Nở Hoa thực sự chạm đến trái tim khán giả ở giai đoạn đầu. Thế nhưng, dần về sau những tình tiết của phim lại “chạm đến cục tức” của người xem là phần nhiều. Những tấn bi kịch, biến cố cứ nối tiếp tràn lan mà không hề có dấu hiệu ngơi nghỉ, những chuyện tưởng chừng như khó tin lại diễn ra như cơm bữa trong phim. Với một tựa phim truyền hình và những yếu tố thực tế cần có trong phim, thì Cây Táo Nở Hoa có đang đi quá xa khi liên tục “nhồi nhét” bi kịch, sóng gió đến từng ngóc ngách trong phim như vậy không?

Gây phẫn nộ với nội dung như tra tấn tâm lý, thừa mứa bi kịch mà chưa thấy ngày “giải trí” ở đâu

Hơn một nửa chặng đường, Cây Táo Nở Hoa liên tiếp là những giọt nước mắt tràn ly, những nỗi u buồn, bi kịch liên tục giày vò tinh thần người xem. Không có một tập phim nào mà chị Hạnh (Hồng Ánh) không khóc đến sưng cả mắt, hoặc phải uất nghẹn lên vì chồng, em chồng, con cái. Còn nếu cố gắng gom nụ cười, hạnh phúc thậm chí là khoảnh khắc “bình thường” trong Cây Táo Nở Hoa thì chưa đến nổi một tập phim.

Chẳng biết ngày nào Cây Táo Nở Hoa nhưng khán giả bế tắc vì drama lắm rồi anh Ngọc ơi! - Ảnh 1.

“Nếu cuộc đời toàn chuyện xấu xa, thì tại sao cây táo lại nở hoa”, chưa biết cây táo đến ngày nào sẽ nở hoa, nhưng cuộc đời của 5 anh em nhà Ngọc (Thái Hòa) “xấu xa” là điều hiển nhiên, thậm chí còn quá thừa thãi đến khó chấp nhận được. Mở đầu phim Cây Táo Nở Hoa đã tạo ra vô số tình huống rắc rối, oái oăm báo hiệu một chặng hành trình đầy bão tố. Ngọc luôn lo chuyện bao đồng, yêu thương các em đến mê muội, Báu (Nhã Phương) mê trai lại ăn bám, Ngà (Trương Thế Vinh) chuyên cờ bạc, còn Châu (Thúy Ngân) đã là tiểu tam,… riêng chị Hạnh phải gồng mình phục vụ tất cả. Ở những tập tiếp theo, các nhân vật cứ thế phát huy hết tất thảy những điểm xấu xa, gàn dở, ngu ngốc, ích kỷ nhất của mình mà không cần điểm dừng.

Ngà liên tiếp thể hiện hình tượng ham ăn, nhác làm, cờ bạc đến nợ nần từ chục triệu, trăm triệu, rồi đến cả 5 tỷ. Báu ăn bám nhưng lại ham hạnh họe, không đành hanh Châu thì lại chạy theo người chồng vũ phu. Châu được kỳ vọng nhất nhà thì lại đi làm tiểu tam cướp chồng người. Dư có vẻ bình thường thì lại dính vào đám giang hồ. Phúc liên tiếp cãi lời bố mẹ. Vợ chồng Hạnh – Ngọc không ngày nào là không xung đột, oán trách nhau. Những cái xấu cứ thế va đập vào nhau, nhồi nhét không chừa một lỗ hổng, khiến gia đình 6 người lúc nào cũng trong trạng thái xào xáo, bế tắc và đầy mệt mỏi.

Chẳng biết ngày nào Cây Táo Nở Hoa nhưng khán giả bế tắc vì drama lắm rồi anh Ngọc ơi! - Ảnh 2.
Chẳng biết ngày nào Cây Táo Nở Hoa nhưng khán giả bế tắc vì drama lắm rồi anh Ngọc ơi! - Ảnh 3.
Chẳng biết ngày nào Cây Táo Nở Hoa nhưng khán giả bế tắc vì drama lắm rồi anh Ngọc ơi! - Ảnh 4.

Gần 40 tập phim, không dám nói đến vui vẻ, hạnh phúc mà những tình tiết bình thường trong phim cũng chỉ đếm từ 1 là hết thế này. Có 1 lần duy nhất gia đình 3 người của Ngọc được đi biển vui vẻ cùng nhau, và hạnh phúc đó chỉ kéo dài chưa đến 5 phút. Dư một lần hạnh phúc khi Trúc nhận lời yêu. Ngà vui mừng vì lên chức giám đốc chỉ vài ngày. Riêng Châu đến đám cưới cũng phải bước lên lễ đường trong sự tủi hờn, buồn bã.

Chẳng biết ngày nào Cây Táo Nở Hoa nhưng khán giả bế tắc vì drama lắm rồi anh Ngọc ơi! - Ảnh 5.

Vẫn biết Cây Táo Nở Hoa là tựa phim tâm lý, và cần có những cái xấu, góc khuất để tạo drama cho phim. Nhưng, Cây Táo Nở Hoa có nhất thiết phải tự làm xấu mình, khi lạm dụng bi kịch một cách tràn lan, liên tiếp, mà lẽ ra cần có những tình tiết bình thường, vui vẻ để mạch phim trở nên có lý, có tình. Có những biến cố là điều dễ hiểu, nhưng Cây Táo Nở Hoa lại đang rẽ lối cho những bi kịch nảy nở liên hồi. Đó đều là những mâu thuẫn xoay quanh chuyện tiền bạc, tình cảm,… nhưng nó không còn là thứ bi kịch đến rồi đi mà dần về sau đó là thứ mâu thuẫn xếp chồng lên nhau, tự “thắt nút” rối ren, chuyện này chưa xong thì chuyện kia đã tới, tất cả đè nặng đến nỗi dứt không ra mà ở lại cũng không được.

Tình tiết vô lý đùng đùng, Cây Táo Nở Hoa vẫn tự huyễn hoặc bằng thứ tình thương “toxic” nhất màn ảnh

Không có những cú twist gây phẫn nộ, Cây Táo Nở Hoa vẫn dư sức tra tấn tâm lý người xem, với hàng loạt tình tiết ức chế, bất bình thường. Ngà, hơn 30 tuổi đầu, không nghề nghiệp, vài ngày lại nợ nần chồng chất, nhưng mở miệng ra là chờ cơ hội đổi đời, không làm những chuyện tay chân. Báu gào thét yêu cầu đừng can thiệp vào cuộc đời em, nhưng gặp chuyện thì liền gọi anh Hai. Đỉnh điểm là lúc Dư yêu Trúc nhưng vừa hứa hẹn phút trước phút sau liền xảy ra chuyện, khi thì đi đánh nhau, lúc thì gia đình xảy ra chuyện, rồi bỗng một hôm có thêm cô vợ từ trên trời rơi xuống. Nhưng điều “nực cười” là những cái bất bình thường đó lại được anh Ngọc xem là điều hiển nhiên, o bế để cái xấu cứ thế “đâm chồi, nảy lộc”.

Ngọc là anh lớn, một người trưởng thành có đủ nhận thức, có vợ con và gia đình riêng nhưng Ngọc lại xem đứa em gần 40 tuổi là “chúng nó còn nhỏ mà”, chỉ cần em mắc sai lầm là Ngọc nhanh nhảu vào sửa sai với lý do “chúng nó còn trẻ, còn nhiều cơ hội”. Thử hỏi cơ hội ở đâu, khi mỗi lần có sai lầm, anh Ngọc đều đứng ra giải quyết hết, nằng nặc đòi nuôi không các em. Có những chuyện nhà bé thôi nhưng Ngọc luôn xé ra to, tự lo chuyện bao đồng gây phẫn nộ cho khán giả hết lần này đến lần khác. Thế nhưng, chính chuyện của mình thì Ngọc lại như chưa hề biết tới, Ngọc thậm chí còn không đối xử với vợ con như một người bình thường. Với tất cả những điều vô lý nêu trên, Ngọc xứng đáng là thứ “nội dung” tra tấn tâm lý nhất phim. Thử hỏi có hợp lý không khi xây dựng một nhân vật Ngọc khiên cưỡng, đối lập tính cách một cách khập khiễng như vậy.

Chẳng biết ngày nào Cây Táo Nở Hoa nhưng khán giả bế tắc vì drama lắm rồi anh Ngọc ơi! - Ảnh 6.

Một tình tiết vô lý nữa lại tiếp tục xuất hiện với nhân vật Dư. Vào một ngày đẹp trời, Dư chuẩn bị đưa bạn gái về ra mắt thì ở đâu ra một nhân vật nhảy bổ vào, thông báo có thai với Dư và bắt anh chịu trách nhiệm. Dư không nhớ nổi đã từng gặp mặt cô gái này hay chưa, chứ chưa nói gì đến chuyện “ăn nằm” rồi dính bầu. Thế nhưng Dư lại không thắc mắc hay nghi ngờ mà âm thầm chịu trách nhiệm, sẵn sàng chi số tiền lên đến 200 triệu và còn nhận sẽ nuôi con. Còn việc xây dựng một nhân vật như Trinh cũng thật vô lý. Nếu đã là tình một đêm để đến muốn có con với nhau thì cô gái này và Dư phải quen biết từ trước, nhưng không, Dư và cô gái này mới chỉ gặp nhau duy nhất một lần (theo lời cô này). Cái thai to đùng rồi cô gái này mới “hồn nhiên” đến nhận làm người yêu, bắt Dư phải chịu trách nhiệm. Có thể bao biện Trinh ngây ngô, nhưng chẳng có cô gái nào ngây thơ mà biết tống tiền, đe dọa, rồi mặt dày đến ở nhà Dư cả.

Chẳng biết ngày nào Cây Táo Nở Hoa nhưng khán giả bế tắc vì drama lắm rồi anh Ngọc ơi! - Ảnh 7.

Cuối cùng nhà nhân vật người mẹ, một người mẹ xấu còn hơn cả người dưng là điều có thể tạm chấp nhận được. Nhưng sự xuất hiện của bà Ích trong tập 33 của phim lại gây khó hiểu vô cùng. Hơn 20 năm xa cách, nhưng khi bà Ích trở về thì tất cả anh em trong nhà lại như chuyện vừa mới hôm qua, không chút chạnh lòng, ngạc nhiên. Đã thế, Dư còn vì câu nói của mẹ mà nghĩ xấu cho anh hai, có thể bao biện đó là tình mẫu tử, nhưng một người “trưởng thành” như Dư không hề cảm thấy mẹ anh có vấn đề? Với gần 30 năm sống cùng anh hai nhưng Dư vẫn hoài nghi về tình thương của Ngọc.

Chẳng biết ngày nào Cây Táo Nở Hoa nhưng khán giả bế tắc vì drama lắm rồi anh Ngọc ơi! - Ảnh 8.

Tóm lại, Cây Táo Nở Hoa sẽ tiếp tục nở, nhưng là nở thêm bi kịch, khổ đau và những tình tiết vô lý vào 20:00 thứ Hai đến thứ Tư hằng tuần trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2.

                                                                                                         Nguồn ảnh: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *