CĐM xôn xao vì chi phí để đưa cố ca sĩ Phi Nhung về Mỹ quá đắt đỏ

Được biết, để đưa thi hài từ Việt Nam sang Mỹ cần phải trải qua rất nhiều loại thủ tục và ‘tiêu tốn’ 1 số tiền không hề nhỏ.

Kể từ khi Phi Nhung rời cõi tạm vào ngày 28/9, suốt nhiều ngày qua, cả showbiz Việt vẫn luôn chìm trong nỗi bi thương, buồn đau vô hạn. Xót xa hơn, do khoảng cách địa lý cùng những khó khăn trong việc di chuyển, trong thời gian giọng ca Bông điên điển còn nằm viện hay đến tận bây giờ, khi Phi Nhung đã qua đời được 5 ngày, Wendy – con gái ruột cố nghệ sĩ vẫn chưa được gặp mặt mẹ lần cuối. Cũng chính vì vậy mà con gái Phi Nhung hiện đang vô cùng tha thiết mong muốn có thể nhanh chóng đưa thi hài của mẹ về Mỹ.

Có mối quan hệ vô cùng thân thiết với giọng ca Bông điên điển, danh hài Việt Hương là người được gia đình Phi Nhung ủy quyền để hoàn tất các thủ tục theo yêu cầu của Sở Y Tế TP.HCM và chờ đợi những hướng dẫn cụ thể của các cơ quan chức năng để tiến hành đưa nữ ca sĩ quá cố về với gia đình, với con gái Wendy tại xứ sở cờ hoa.

‘Wendy đã mong chờ mẹ về từng ngày, từng giờ. Nhung cũng hẹn với con gái mấy lần mà không về được. Cuối cùng, Nhung lại ra đi mãi mãi. Wendy cũng muốn đưa thi hài mẹ về Mỹ, được gặp mẹ lần cuối nhưng bây giờ phải chờ thủ tục ở Việt Nam, người thân của Phi Nhung chia sẻ.

Được biết, chi phí để đưa thi hài từ Việt Nam sang Mỹ là 1 khoản tiền không hề nhỏ, chưa kể sẽ phải trải qua rất nhiều loại thủ tục. Cụ thể, khi người mang quốc tịch Mỹ mất tại Việt Nam, người nhà nếu có nhu cầu đưa thi hài sang Mỹ an táng sẽ cần liên hệ với cơ sở y tế của địa phương để tiến hành thủ tục bảo quản thi thể, niêm phong và kiểm dịch y tế.

Đặc biệt, trong trường hợp qua đời vì nhiễm Covid-19 như Phi Nhung, quá trình xử lý cần phải rất cẩn thận nên sẽ càng thêm phức tạp, tốn thêm thời gian cũng như chi phí.

Theo thông tin trên trang điện tử của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP. HCM, chi phí cho việc thiêu và xử lý tro cốt tại địa phương, cộng thêm chi phí vận chuyển tro cốt về Mỹ sẽ rơi vào khoảng 3.500 – 8.000 USD (khoảng 80 đến 182 triệu đồng). Đây chưa phải là con số cuối cùng, bởi lẽ khoản này còn có thể cao hơn tùy vào dịch vụ, hãng máy bay…

Cố ca sĩ Phi Nhung không phải trường hợp nghệ sĩ duy nhất sau khi qua đời được người nhà ‘vượt đại dương’ đưa về bên gia đình. Trước đó, NSND Hồng Vân từng kêu gọi được số tiền lên đến hơn 20.000 USD (khoảng 455,2 triệu đồng) để lo toan chi phí đưa cố nghệ sĩ Anh Vũ từ Mỹ về Việt Nam an táng.

Trước Phi Nhung, nghệ sĩ Anh Vũ cùng Chí Tài sau khi mất cũng đã được người nhà lo thủ tục để đưa sang Mỹ hoặc đưa về Việt Nam.

Thế nhưng, dù khó khăn và tốn kém, thân nhân cũng như người hâm mộ vẫn đều cố gắng lo toan và cầu nguyện, mong Phi Nhung sớm được đoàn tụ với con gái, thanh thản yên nghỉ.

Tin tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *