CĐM xôn xao “chợ 0 đồng” nhiều người dân đứng nắng nhưng vẫn không được nhận thực phẩm?

Phát động rộng rãi và nhận về gần 10 nghìn lượt chia sẻ nhưng khu “chợ 0 đồng” ở Quận 4, TP.HCM khiến nhiều cô chú đứng nắng vẫn không được nhận thực phẩm?

Phiên chợ 0 đồng được quảng cáo rầm rộ nhận hơn 10 nghìn lượt chia sẻ trên một hội nhóm quận 4, TP.HCM khiến cho CĐM xôn xao vì có thông tin: “Phải có phiếu mới được nhận thực phẩm”

Được biết, qua tìm hiểu một số người dân sống xung quanh khu chợ cho biết, có nhiều người đến đúng giờ nhưng vẫn không được nhận thực phẩm 0 đồng vì… không có phiếu? .Khi hỏi phiếu đó phát ở đâu, thì người dân cho biết sẽ do tổ dân phố phát cho người dân trên địa bàn. Vì vậy, những ai đến không nhận được thực phẩm đa số là các cô chú xe ôm, bán ve chai, người dân nghèo từ các nơi biết thông tin tìm đến. Lúc vào nhận thực phẩm, người quản lý hỏi phiếu đâu thì ai cũng ú ớ không rõ thông tin.

Bình luận của CĐM

Tuy nhiên, không phải lúc nào thông tin đến người dân cũng chính xác, cách thức nhận được thực phẩm cũng cần được đăng tải cụ thể. Tránh để hiểu lầm bởi những thông tin không chính xác rồi mất công sức của người dân nghèo đến mà lại ra về tay không.

Có thể thấy, những phiên chợ 0 đồng nuôi sống người dân nghèo tại Sài Gòn trong những ngày Covid-19 lan rộng là những cứu cánh vô cùng đáng quý và quan trọng.
Liên hệ với quản lý trang đăng tải bài viết và được nhận giải thích
Ngoài ra, trang chủ chính thức của phường cũng xác nhận “Phiếu được các đoàn thể phường phân phối đến tổ dân phố, tổ sẽ phát cho các hộ khó khăn, phiếu đã được phát hết từ tối qua nên các thông tin kêu gọi trên MXH thiếu phần điều kiện nhận quà đã được chi tiết rõ trên các bài đăng tại trang của phường gây hiểu nhầm không đáng có. Việc này gián tiếp gây ảnh hưởng đến hình ảnh của các mạnh thường quân cũng như dẫn người dân đến tụ tập đông đúc, không đúng với điều kiện phòng dịch 5K. Hy vọng bà con sẽ hiểu sau khi được giải thích rõ ràng”

Sau khi liên hệ với UBND phường nơi phiên chợ 0 đồng diễn ra, các cán bộ đã tận tình giải thích đây là hoạt động tổ chức do đơn vị tài trợ thực hiện, phường chỉ hỗ trợ.

Hiện tại, trên địa bàn TP.HCM có khá nhiều các điểm “chợ 0 đồng” phát miễn phí với cách thức đơn giản. Mọi người dân đang gặp khó khăn có thể đến để nhận thực phẩm, cùng nhau trải qua những ngày Covid-19 ảm đạm này như “Tủ lạnh cộng đồng (Quận Bình Thạnh), ATM lướt ống (Q.Tân Bình),…

Tin tổng hợp

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *