CĐM “choáng” vì cơ sở quá xịn sò , Bệnh viện dã chiến số 5 đón F0

Các bệnh nhân thừa cân, béo phì, bệnh nền huyết áp, nhịp tim bất thường,… sẽ không được tiếp nhận điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 5.

Từ hình ảnh vừa được đăng tải, có thể thấy một sồ F0 đang chờ đợi để được vào trong. Tại khu vực hầm xe, cửa ra vào đều có người canh và kiểm soát bằng rào chắn cùng dây giăng đỏ.

Theo hành trình chống dịch Covid-19 tại TP.HCM, mới đây, trên mạng xã hội tiếp tục cập nhật hình ảnh những bệnh nhân đầu tiên được đón vào Bệnh viện dã chiến Thuận Kiều Plaza (The Garden Mall).

Khu vực lên xuống hầm giữ xe đã được đặt rào chắn. (Ảnh: FB K.M)

Báo Thanh Niên đưa tin, vào chiều 22/7 đến sáng ngày 23/7, những bệnh nhân đầu tiên đã được chuyển đến đây điều trị sau khoảng thời gian cách ly tạm thời ở địa phương. Theo quy trình, F0 sẽ được đo thân nhiệt, lấy dấu sinh hiệu trước khi nhập viện. Sau đó, mọi người sẽ được nhân viên huớng dẫn di chuyển để phân chia giường bệnh tại khu điều trị.

Bệnh nhân được thăm khám sức khỏe trước khi điều phối tới nơi điều trị. (Ảnh: VTC News)

Các bệnh nhân được điều trị tại đây hầu hết có sức khỏe tương đối bình thường, ổn định. Đối với những trường hợp thừa cân, béo phì, bệnh nền huyết áp, nhịp tim bất thường sẽ không điều trị tại đây.

Trước những hình ảnh đầu tiên về các bệnh nhân F0 vừa chuyển đến Bệnh viện dã chiến số 5, dân mạng tiếp tục bình luận sôi nổi. Vài người hào hứng, hi vọng với cơ sở vật chất thuận tiện như thế này, các bệnh nhân sẽ sớm khỏi bệnh.

Người điều trị Covid-19 đi theo sự hướng dẫn của nhân viên y tế. (Ảnh: L.O)

Cũng theo nguồn tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, Sở Y tế thành phố sẽ thay đổi mô hình điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 gồm 5 tầng như sau:

Tầng 1: Cách ly tạm thời ca test nhanh dương tính, chờ kết quả PCR. Tại đây, các F0 sẽ tạm ở lại khu cách ly tập trung ở các quận, huyện.

Tầng 2: Trường hợp F0 không triệu chứng và nhẹ sẽ chuyển tới các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19.

Tầng 3: F0 không triệu chứng chuyển tới các bệnh viện như Cần Giờ, Củ Chi, Bình Dương, Gò Vấp, Quân Y miền Đông.

Tầng 4: Trường hợp F0 có bệnh nền hoặc bệnh lý nặng đến nguy kịch sẽ được chuyển đến các bệnh viện như Trưng Vương, Phạm Ngọc Thạch, Đa khoa khu vực Thủ Đức.

Tầng 5: Bệnh nhân F0 nặng và nguy kịch sẽ được chuyển đến trung tâm hồi sức 1.000 giường, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới hoặc Bệnh viện Chợ Rẫy.

Hiện tại, tình hình dịch bệnh tại TP.HCM vẫn còn nhiều phức tạp. Trong thời gian này, mọi người vẫn nên tuân thủ các quy định và tin tưởng chính sách chống dịch từ cơ quan chức năng địa phương.

Cơ sở vật chất tiện nghi, đáp ứng đủ nhu cầu điều trị bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: T.T.H)

Tài khoản T.L bình luận: “Trời! Cải tạo lại sạch sẽ, tươm tất như một bệnh viện chính hiệu luôn ấy. Chúc mọi người sớm hồi phục sức khỏe để trở về với gia đình nhé!”.

Tài khoản A.A.E chia sẻ: “Giờ có giường xịn như thế này để chữa bệnh là quá tuyệt luôn. Thế nhưng anh chị nào trẻ mà đi cách ly ở đây thì cho em xin luôn nhật ký điều trị nha. Lót dép hóng luôn đấy. Hi hi”.

Giường bệnh được đặt tại khu Bệnh viện dã chiến số 5. (Ảnh: N.T.H)

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, tòa nhà Thuận Kiều Plaza đã được cải tổ, trở thành Bệnh viện dã chiến số 5. Bệnh nhân Covid-19 sẽ được chuyển tới địa điểm này, nhằm “chia lửa” áp lực với một số đơn vị điều trị Covid-19 khác trên địa bàn thành phố. Được biết, nhà đầu tư của khu trung tâm thương mại kiêm kinh doanh căn hộ này đã cải tạo toàn bộ 20.000m2 để làm bệnh viện. Quy mô của Bệnh viện dã chiến số 5 lên tới 1.000 giường.

Cơ sở y tế ở bệnh viện này đáp ứng đủ nhu cầu điều trị cho mọi người. (Ảnh: T.T.H)

Bệnh viện dã chiến số 5 sẽ phân khu cụ thể bao gồm: Khu điều hành, hành chính, Khu tiếp nhận sàng lọc và phân loại người bệnh, Khu chẩn đoán hình ảnh, Khu xét nghiệm, Khu chăm sóc, điều trị người bệnh ở mức độ nhẹ, Khu chăm sóc đặc biệt, Khu cung cấp thức ăn, Khu tiếp nhận hàng hóa thân nhân, Khu xử lý rác thải.

Ngoài ra, tầng trệt sẽ tận dụng là nơi cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân nặng. Riêng tầng 2 và tầng 3 sẽ được lắp đặt thiết bị cần thiết, điều trị F0 có triệu chứng nhẹ.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *