Cậu bé muốn qua chốt kiểm dịch nên phải trình bày lý do. Lúc công an hỏi sao người lớn không đi, bé cúi gầm mặt rồi nghẹn ngào như khóc tới nơi: Mẹ con mất rồi.

Cậu bé xin qua chốt, nghẹn ngào nói: Đưa đồ cho ngoại, mẹ mất rồi

Dịch khiến cuộc sống khó khăn hơn, mỗi người đều có nỗi khổ riêng mà khi nhắc đến chúng ta đều nghẹn lòng. Chắc có lẽ, chẳng niềm đau nào sánh bằng sự chia ly âm dương, nhất là khi mất đi mẹ – người yêu thương ta hết mực. Chính vì vậy, tâm sự của cậu bé mồ côi mẹ dưới đây khiến những ai xem đều phải chạnh lòng, thương xót.

Cậu bé xin qua chốt để mang đồ cho bà ngoại. (Ảnh: Chụp màn hình)

TikToker N.N đã chia sẻ lên mạng đoạn video ghi lại cảnh cậu bé khoảng 8-9 tuổi đang đứng nói chuyện với công an trực chốt. Vốn mùa dịch nên mọi hoạt động đi lại trên đường được kiểm soát rất chặt chẽ. Khi cô chú hỏi, cậu bé cúi gằm mặt, lý nhí trình bày lý do ra đường là mang đồ cho bà ngoại.

Lúc này, công an mới thắc mắc: “Vì sao mẹ không đi mà kêu con đi.” Cậu bé im lặng, chỉ khi anh hỏi lần thứ 2, lần thứ 3 mới nghẹn ngào: “Mẹ con mất rồi”. Câu nói của cậu bé khiến những người trực chốt đều nghẹn ngào. Anh công an vội vỗ tay vào người bé an ủi rồi dặn dò: “Được rồi chú thương. Không đi ra ngoài nữa nha, mang đồ cho bà ngoại rồi về. Đi ra ngoài này dịch bệnh nghe không con.”

Công an dặn dò cậu đưa đồ cho bà xong về liền, không la cà ngoài đường. (Ảnh: Chụp màn hình)

Câu chuyện hiện đang viral trên mạng xã hội, khiến cộng đồng mạng thương xót, một số người khi xem video còn khóc theo. Tài khoản N. bình luận: “Câu trả lời thứ nhất, bé đã cố gắng kìm nén. Đến câu trả lời thứ hai, tất cả đều vỡ òa trong nghẹn ngào. Ai rồi cũng ra đi nhưng bé còn quá nhỏ để đón nhận nỗi đau này. Nỗi đau đó có khi người lớn còn không đón nhận nổi huống hồ là một đứa bé.” Bên cạnh đó, dân tình cũng mong rằng, bé phải thật mạnh mẽ, sống tốt để mẹ ở thế giới bên kia yên lòng.

Người đàn ông đứng từ xa dõi theo đám tang của mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một tài khoản bình luận: “Bà ngoại tôi mất, bố tôi vừa đi mổ về nên không về được, sau 1 tháng thì bố phát hiện bị bệnh hiểm nghèo. Vừa 100 ngày bà ngoại thì bà nội mất, cả nhà giấu bố, không cho bố biết. Đến hôm 49 ngày bà nội, cô tôi mới nói cho bố, bố khóc suốt thôi, bố bảo cả 2 mẹ mất mà bố không đội tang được. Bố suy sụp, sau đó 5 ngày bố tôi mất.”

Những câu chuyện về tình mẫu tử luôn mang lại cho chúng ta nhiều cảm xúc khác nhau. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, thì với mỗi người, mẹ vẫn luôn đóng vai trò rất quan trọng. Chính vì vậy, nếu ai còn được ở bên mẹ, hãy yêu thương và trân trọng hết mực.

Cậu tiếp tục lên đường đưa đồ cho bà. (Ảnh: Chụp màn hình)

Câu chuyện sinh ly tử biệt này khiến chúng ta nhớ đến trường hợp tương tự từng được chia sẻ trên mạng xã hội. Ngày mẹ mất, con trai mắc bệnh hiểm nghèo nên không thể đưa tiễn, chỉ có thể đứng nhìn từ xa.

Người đăng tải viết: “Bà nội mình mất, nhưng bố mình cũng đang bị bệnh hiểm nghèo, họ hàng ngăn cản không cho bố đi đưa vì sợ bệnh nặng thêm. Lúc hạ huyệt bố mình cố đi xe ra rồi đứng từ xa khóc theo, trông thương quá.”

Trong video đính kèm, người bố chỉ có thể chạy xe máy chậm phía sau đám tang rồi đứng từ xa để đưa tiễn mẹ quãng đường cuối cùng. Mặc dù góc quay khá xa, không nhìn rõ mặt nhưng dáng người đàn ông cô đơn, bất lực hướng về mẹ khiến dân tình nghẹn ngào. Nhiều người đã để lại bình luận an ủi và mong anh cố gắng thật nhiều để chiến thắng bệnh tật. Bởi lẽ, hơn ai hết, nhiều người đã từng trải qua nỗi đau này nên họ thấu hiểu cảm giác bứt rứt, ân hận.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *