Căn bệnh kỳ lạ khiến cô gái khóc ra ‘tinh thể pha lê’

Một cô gái tại Armenia đã khiến tất cả mọi người bối rối khi khóc ra các tinh thể pha lê thay vì nước mắt.

Một bé gái người Li Băng có thể khóc ra những viên tinh thể pha lê sáng bóng khoa học không giải thích được, cho biết đây là phép lại của vị kỵ sĩ áo trắng – vị sứ giả của Chúa.

Năm 1996, một bé gái 12 tuổi người Li Băng đã khiến cả thế giới sửng sốt khi có thể khóc ra những ‘tinh thể pha lê’ sắc như dao lam. Càng kinh ngạc hơn khi một phóng viên đến gặp mặt và trò chuyện với bé gái và gia đình, đã được nghe kể về câu chuyện huyền diệu xen lẫn nét kỳ bí về nguồn căn của những giọt “nước mắt pha lê” khó tin này – được cho là đến từ phép lạ của Chúa.

Gia đình của cô nghi ngờ đó là mảnh vỡ thủy tinh, bằng cách nào đó nó vô tình rơi vào mắt. Trên thực tế, tình hình của Satenik ngày càng tồi tệ hơn khi mỗi ngày cô có thể sản xuất ra tới 50 hạt “pha lê” như vậy. Satenik nói rằng cuộc sống bây giờ của cô giống như địa ngục vậy.

Các bác sĩ đã kiểm tra và chỉ kê đơn thuốc kháng sinh nhẹ cùng với thuốc nhỏ mắt, điều này không giúp được gì cho tình trạng của cô. Bộ y tế Armenia đã liên hệ với cô và lấy các mẫu “tinh thể” đi phân tích.

Một bác sĩ nhãn khoa người Nga chẩn đoán rằng, tình trạng này có thể được là do sự tích tụ quá nhiều muối trong nước mắt của cô.

Nhiều người khi biết được tình trạng của Satenik đều hy vọng cô sẽ sớm tìm ra phương thuốc để chữa trị.

Từ thời điểm đó, mỗi ngày mắt của Satenik Karazian sản xuất ra khoảng 50 mảnh pha lê. Gia đình đã đưa đi kiểm tra nhưng các chuyên gia nhãn khoa cũng như bác sĩ đã không thể chuẩn đoán hay điều trị bệnh cho cô.

Với cô gái 22 tuổi, mỗi ngày đều trở thành địa ngục vì nỗi đau đớn mà pha lê mang lại. Các bác sĩ chỉ đơn thuần kê thuốc nhỏ mắt và kháng sinh với hy vọng giảm đau nên không thể khắc phục được vấn đề.

Về trường hợp của Karazian, vẫn chưa có lời giải chính thức cho hiện tượng trên. Nhiều người nghi ngờ rằng, cô gái này đã tự cho thuỷ tinh vào mắt để làm hại mình do mắc phải hội chứng Munchausen – một căn bệnh rối loạn tâm thần.

Cũng có người cho rằng, căn bệnh trên là có thật, chúng được di truyền và rất hiếm gặp, có tên là Cystinosis. Những giọt nước mắt của người mắc bệnh giống như hạt tinh thể nhỏ và gây tổn thương cho mắt.

Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, hạt tinh thể phải được hình hành trong vài tháng chứ không có chuyện cứ vài giờ lại có một viên như cô Satenik tuyên bố.

 

Tin Tổng hợp

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *