Cách đáp trả văn minh và thuyết phục của Cát Phượng trước ý kiến thiếu thiện chí nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khán giả.

Kêu gọi từ thiện mùa dịch, Cát Phượng bị so sánh với Việt Hương

Thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều nghệ sĩ đã nhanh chóng có hành động giúp đỡ bà con. Cát Phượng là một trong những người nổi tiếng đi đầu trong phong trào ý nghĩa này. Dốc sức người sức của để hỗ trợ bà con khó khăn nhưng cô vẫn chịu không ít lời ra tiếng vào.

Mới đây, Cát Phượng lên tiếng trên trang cá nhân về câu chuyện làm từ thiện, thống kê chi tiết từng khoản một để chứng minh sự minh bạch. Bên cạnh ý kiến ủng hộ cũng xuất hiện cư dân mạng tỏ ý không hài lòng với cách làm của nữ diễn viên. Thậm chí, người này còn có sự so sánh giữa các nghệ sĩ đang làm từ thiện với nhau.

Cát Phượng bị so sánh với Việt Hương về cách làm từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, cư dân mạng này đã lấy Việt Hương để chỉ trích việc giúp đỡ bà con mùa dịch của Cát Phượng. Đối phương cho biết bà xã Hoài Phương không kêu gọi một ngàn nào, trong khi đó Cát Phượng lại làm vài clip nói đã sạch túi để mọi người chuyển khoản. Người này nghĩ rằng nữ diễn viên nên có bao nhiêu thì làm bấy nhiêu, hết tiền thì hãy ở nhà.

 

Việt Hương hăng hái làm từ thiện suốt thời gian qua, không kêu gọi rình rang mà tự bỏ tiền túi để hỗ trợ bà con. (Ảnh: FBNV)

Đối diện với bình luận thiếu thiện chí, Cát Phượng đã cứng rắn thể hiện quan điểm của mình. Cô tinh tế khi không nhắc đến Việt Hương trong câu trả lời với đối phương đang công kích mình. Như đã giải thích ở bài đăng, có nhiều cá nhân muốn mua gạo giúp đỡ bà con nhưng không có ai nhận quyên góp nên Cát Phượng đứng ra thay những người đó, đồng thời kêu gọi thêm để trợ duyên đến các hoàn cảnh khó khăn.

“Tiền tôi không có nhiều nhưng có nhiêu tôi cho hết nhiêu. Những ai chuyển khoản cho tôi thì phước đức họ hưởng. Bạn bớt sân ganh. Sống luôn có suy nghĩ tích cực cho chính mình thì bạn mới đỡ cực bạn ạ. Chúc bạn nhiều sức khỏe và bình an thời điểm dịch” – nữ diễn viên chia sẻ.

Cát Phượng nhờ cậy đến sự chung tay của các tấm lòng hảo tâm với người nghèo. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trên trang cá nhân, Cát Phượng vẫn thường xuyên cập nhật tình hình làm từ thiện của mình. Nữ diễn viên không ngại đường xa, trời tối, tự mình mang nhu yếu phẩm đến phân phát cho bà con. Tất bật với công việc suốt ngày dài nhưng cô vẫn giữ tinh thần lạc quan, chẳng nhận công lao về mình mà luôn gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân.

“Cảm ơn những tấm lòng thiện tâm nhiều lắm. Cát thay mặt những tấm lòng thiện tâm chở lương thực đến cho người nghèo khó mùa dịch này. Cầu xin có được tờ giấy thông hành, Cát sẽ tiếp tục thay mặt những tấm lòng thiện tâm đi tiếp ạ” – cô chia sẻ.

Câu trả lời của Cát Phượng rất khéo léo và thuyết phục. (Ảnh: 24H)

Cát Phượng xông xáo giúp đỡ bà con trong mùa dịch. Đứng trước việc hoàn cảnh khó khăn còn nhiều nhưng năng lực tài chính của bản thân có hạn, nữ diễn viên đã lên tiếng kêu gọi đóng góp từ các mạnh thường quân. Cát Phượng khiến khán giả xúc động khi tâm sự đã làm từ thiện đến đồng tiền cuối cùng.

“Cát thật sự không còn tiền mọi người ạ. Cát mua đến đồng tiền cuối cùng rồi. Nên Cát xin vậy. Cát chính thức kêu gọi những anh em thiện lành trong nghề nếu còn khả năng hãy cho Cát xin tiền để Cát mua gạo mì sữa trứng cho những khu nhà trọ cứu đói bà con lúc ngặt này” – cô bộc bạch.

Cát Phượng nhiệt tình với những chuyến thiện nguyện. (Ảnh: FBNV)

Câu chuyện từ thiện của nghệ sĩ vẫn còn nhiều định kiến trong công chúng. Tuy nhiên, còn có rất nhiều ngôi sao thành tâm trong việc giúp đỡ bà con. Khán giả cho rằng không nên đánh đồng tất cả để tránh nghệ sĩ chân chính bị hiểu lầm.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *