Các sao Việt gặp vấn đề sức khỏe khi làm tình nguyện viên mùa dịch

Sài Gòn đang “bị bệnh”, các nghệ sĩ Việt ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ, dường như không nghỉ ngơi mà chung tay chống dịch, đẩy lùi Covid-19.

Trong trang phục bảo hộ kín mít, các nghệ sĩ chăm chỉ làm tình nguyện viên điều phối người dân tiêm vaccine phòng dịch bệnh Covid-19, giúp các cơ quan y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng. Trước tình hình căng thẳng tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, có ngày họ phải làm 20 tiếng, mở mắt là “mẫu bệnh phẩm”. Một ngày của họ bắt đầu từ khoảng 7h30 sáng đến hơn 23h, có ngày đến tận 4h sáng hôm sau. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình sức khỏe của các tình nguyện viên. Trong đó Phương Thanh, Kim Duyên và Tánh Linh khiến nhiều người thương xót khi gặp sự cố.

Họ là các “chiến sĩ” không quản ngại khó khăn, truyền sức lực và năng lượng tích cực đến nơi đầu chiến tuyến. (Ảnh: FBNV)

Nhiệt tình trong công tác phòng, chống dịch bệnh, các nghệ sĩ không quản khó khăn, vất vả để làm tình nguyện viên tham gia hỗ trợ tuyến đầu. Mặc bộ đồ xanh, trắng trùm kín người, đeo găng tay, đeo kính bảo hộ, các sao Việt khiến người hâm mộ muốn xúc động khi họ dường như kiệt sức và nằm gục vì cố gắng chống dịch những ngày qua.

Từ 4, 5 thành viên ban đầu, đến nay chương trình thu hút gần 80 nghệ sĩ tham gia tình nguyện. (Ảnh: FBNV)

Á hậu Kim Duyên được biết đến là người đẹp có trái tim nhân hậu và quan tâm đến các vấn đề xã hội. Khi “Sài Gòn ốm” cô cùng các người đẹp, nghệ sĩ xung phong tham gia các hoạt động cộng đồng, hỗ trợ các y, bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm tại những điểm phong tỏa. Công việc vất vả khiến cô nàng bị hạ đường huyết và mất hơn 1 tuần mới có thể hồi phục.

Ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ, dù gặp trở ngại về sức khỏe, dù vừa giảm bệnh, nàng Á hậu đã đăng kí, quyết định lên đường và tiếp tục công việc tình nguyện viên đầu tuyến dịch khiến nhiều người hâm mộ tự hào.

Kim Duyên chia sẻ: “Sau 1 tuần mình bị bệnh, mà mình không nghĩ trong cuộc đời mình bị căn bệnh này là hạ đường huyết. Mình bị chóng mặt, tay chân bủn rủn không làm gì được. Duyên đã uống thuốc. Hơn 1 tuần mệt mỏi, nay Duyên vẫn cảm thấy uể oải và hi vọng sẽ vượt qua thời điểm này”.

Á hậu Kim Duyên hăng say trong hoạt động hỗ trợ, điều phối người dân tiêm vaccine. (Ảnh: FBNV)

Vừa đỡ bệnh, người đẹp quay lại ngay với công việc tình nguyện viên. (Ảnh: Chụp màn hình)

Khi đang hỗ trợ tiêm vaccine Covid-19 ở Nhà thi đấu Phú Thọ, ca sĩ Tánh Linh – Quán quân Hát về thời hoa đỏ năm 2014 bất ngờ ngất xỉu, được đồng nghiệp sơ cứu và đưa về nhà nghỉ ngơi. Nữ ca sĩ chia sẻ: “Trước khi tham gia tình nguyện viên, tôi thấy sức khỏe mình ổn nên đăng ký. Khi đến nơi, tôi và các đồng nghiệp được phát bộ đồ bảo hộ để mặc. Hôm 28/6, bộ đồ bảo hộ khác với thường ngày, cảm giác bí bách và khó thoát mồ hôi hơn. Vì thế, khi mặc được hơn một giờ, tôi mệt nhoài, chóng mặt và ngất khi nào không hay”.

Trước hình ảnh này nhiều người hâm mộ bình luận cảm thấy xúc động và gửi lời giữ sức khỏe đến nữ ca sĩ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, ca sĩ Phương Thanh khiến nhiều người lo lắng khi nằm gục trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ. Nữ ca sĩ tạm gác công việc gia đình và đăng kí đi làm tình nguyện viên cùng với nhiều đồng nghiệp khác. Đã ở độ tuổi U50, sau hơn 10 tiếng làm việc trong bộ đồ bảo hộ nóng bức, giọng ca Đêm lao xao phải nằm tạm giường gấp ven đường vì bị say cồn.

Khoảnh khắc cô nằm nghỉ khiến nhiều người lo lắng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngay sau đó, nữ ca sĩ nhanh chóng lấy lại tinh thần và tiếp tục chuỗi ngày làm tình nguyện. Không chỉ hỗ trợ bằng sức lực, Phương Thanh còn mang tiếng hát đến tặng cho mọi người sau những ngày làm việc mệt mỏi. Giọng ca Trống vắng chia sẻ: “Mặc dù 10 ngày liên tục đi bộ 10 tiếng, 1 ngày điều phối mọi người theo hàng để bác sĩ làm cho nhanh và không bị mệt. Cuối ngày mệt rất mệt nhưng nhóm tụi em vẫn tràn đầy tinh thần và nhiệt huyết nha cả nhà”.

Dù mệt mỏi, Phương Thanh vẫn luôn giữ tinh thần nhiệt huyết, hỗ trợ hết sức. (Ảnh: FBNV)

Trước đó, trưởng nhóm Sen Việt tham gia hỗ trợ y bác sĩ tiêm vaccine tại nhà thi đấu Phú Thọ. Hoạt động nhiều giờ liền trong bộ đồ bí bách, nóng nực, thể trạng nữ ca sĩ bị ảnh hưởng. Sau khi phục hồi sức khỏe, ca sĩ sinh năm 1989 trở lại đội tình nguyện.

CÁC SAO VIỆT BỎ “VÁY ÁO LỤA LÀ” HƯỚNG VỀ TÂM DỊCH

Cộng đồng người hâm mộ Việt không khỏi ngưỡng mộ trước hành động của các nghệ sĩ như Phương Thanh, Hoa hậu H’Hen Niê, Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Á hậu Mâu Thủy, Á hậu Kiều Loan, Phương Anh, Ngọc Thảo, Mister Vietnam 2019 – Minh Quyền…

Tình hình dịch bệnh vô cùng phức tạp, tại nhà thi đấu Phú Thọ đã có gần 80 nghệ sĩ cùng tham gia công tác điều phối hỗ trợ người dân. Họ rời bỏ “váy áo lụa là” khoác lên mình bộ đồ bảo hộ,  tham gia làm tình nguyện viên, sẵn sàng cống hiến, lao vào tâm dịch để hỗ trợ người dân.

Á hậu Mâu Thủy tâm sự: “Hãy cùng chúng tôi – những tình nguyện viên lan tỏa tinh thần sẻ chia, cùng Thành phố vượt qua đại dịch. Cùng tham gia vào nhóm các chiến dịch tình nguyện phòng, chống dịch bệnh của Thành Đoàn TP.HCM các bạn nhé”.

Trong khoảng thời gian chống dịch ròng rã, đội tình nguyện nghệ sĩ đã chung tay cùng các tình nguyện viên hỗ trợ điều phối lấy mẫu xét nghiệm. Bên cạnh đó, các sao Việt còn chăm sóc sức khỏe tinh thần, mang tiếng hát và năng lượng tích cực tại nơi đầu tuyến dịch. Hình ảnh những người nghệ sĩ tận tâm, cống hiến hết mình vì cộng đồng đều rất đáng ghi nhận.

Tin tổng hợp 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *