Bộ lạc không có đàn ông: Phụ nữ sinh con theo cách đặc biệt và bỏ con trai, chỉ để lại con gái

Ở một vùng đất xa xôi thuộc Amazon, có một bộ lạc mà nơi đó nữ giới hoàn toàn làm “chủ thiên hạ”, còn đàn ông nếu được sinh ra sẽ bị bỏ mặc tự sinh tự diệt.

Đây là một bộ lạc Ấn Độ thuần túy sinh ra và phát triển trong khu rừng nhiệt đới Amazon. Phụ nữ ở đây rất mạnh mẽ, họ có thể săn bắn, hái lượm và tự lập cho cuộc sống của bản thân ngay từ khi còn nhỏ.

Ở trong bộ tộc nguyên thủy ở Amazon này, người ta chỉ nhìn thấy toàn là nữ giới. Ở đây chẳng khác nào “Vương quốc nữ nhi hầu” trong phim “Tây du ký” của Trung Quốc. Tuy nhiên, có nhiều người sẽ thắc mắc rằng ở “Vương quốc nữ nhi hầu” người ta có “dòng sông mẹ con” để thụ thai nối dõi giống nòi, thì ở bộ tộc “nữ nhi” này người ta sinh nở bằng cách nào?

Cuộc sống của họ không có bóng dáng đàn ông, nhưng vẫn rất hạnh phúc và no đủ.

Tại bộ tộc này, khi phụ nữ tới kỳ trưởng thành và muốn sinh nở, họ sẽ đến bộ tộc khác để cướp đàn ông về rồi đến những nơi bí mật để sinh sản. Sau khi làm “việc ấy” xong, người đàn ông sẽ bị đuổi ra ngoài. Nếu như người phụ nữ may mắn có thai và sinh con gái thì đứa con gái sẽ được sống với mẹ trong bộ tộc hưởng đủ mọi quyền lợi. Tuy nhiên, nếu như người mẹ không may sinh con trai, thì đứa con trai đó liền bị đưa vào nơi hoang dã để cho tự sinh tự diệt, không ai quan tâm tới.

Điều này khiến nhiều người cảm thấy khó tin, đặc biệt là nam giới hiện đại. Những người đàn ông, họ cảm thấy mình bị xúc phạm không thể chấp nhận được. Đứa trẻ là bé trai bị đối xử giống như là một đứa trẻ mồ côi, không ai muốn chăm sóc, việc này thực sự tàn nhẫn. Nhưng đó là một bộ lạc nguyên thủy và khi tồn tại trong bộ tộc đó, người ta phải chấp nhận số phận của mình mà không có quyền lựa chọn.

Ngược lại, nếu họ chẳng may sinh được một bé trai, đứa trẻ sẽ bị bỏ ra một nơi hoang vu hẻo lánh, tự sinh tự diệt. Đối mặt với hàng trăm loại động vật nguy hiểm trong khu rừng già Amazon, khả năng đứa trẻ tội nghiệp sống sót gần như là không thể.

Tập tục sinh sống này quả thực không nhân đạo, nhưng không ai có thể phán xét hay cấm đoán họ. Chúng ta sống ở một môi trường hoàn toàn khác, bởi vậy cách chúng ta sinh sống cũng buộc phải khác.

Tương tự, ở mộ nơi tại Trung Quốc được gọi là “Vương quốc của phụ nữ”. Tai một thung lũng biên giới giữa tỉnh Vân Nam và Tứ Xuyên, có  khoảng 40.000 người tộc Ma Thoa (Mosuo) sống trong các ngôi làng ven hồ.

Phụ nữ nơi đây mới là người “nắm quyền”, đưa ra các quyết định quan trọng nhất. Họ kiểm soát tài chính gia đình, có quyền sở hữu với đất đai, nhà cửa, toàn quyền sinh con và nuôi nấng.

Ở đây, họ có thể thoải mái chọn cho mình vài tình nhân – những người đàn ông.  Kết quả của những cuộc tình một đêm là những đứa trẻ, được gia đình người phụ nữ nuôi lớn. Cha của những người đàn ông trưởng thành được gọi là “bác”, hoàn toàn không có sự kỳ thị về việc không ai biết cha của đứa trẻ là ai.

Tin Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *