Blue Abyss (Vực thẳm xanh, hồ bơi sâu nhất thế giới, bằng 16 tầng nhà dưới mặt đất

Hồ bơi sâu nhất thế giới sẽ được xây dựng gần sân bay ở Cornwall, Anh. Đây sẽ là một trung tâm nghiên cứu, thử nghiệm và đào tạo, phục vụ cho các lĩnh vực năng lượng ngoài khơi, hàng hải, quốc phòng và vũ trụ.

Việc xây dựng dự kiến hoàn thành sau 18 tháng kể từ thời điểm được cấp phép quy hoạch. Khả năng vào quý 2 năm 2023, Blue Abyss sẽ chính thức được đưa vào sử dụng.

Dự kiến, Blue Abyss sẽ đem đến 160 việc làm cho lao động và thu về 11 triệu bảng/năm cho nền kinh tế địa phương.

Theo thiết kế, hồ có chiều sâu 50m – tức bằng khoảng chiều cao của một toà nhà 16 tầng. Hồ có sức chứa hơn 42.000m3 nước – tương đương 17 bể bơi kích thước Olympic hoặc 168 triệu tách trà.

Nó sẽ được xây dựng trong một tòa nhà hình giọt nước độc đáo và trở thành hồ bơi trong nhà lớn nhất và sâu nhất trên thế giới.

Hồ bơi mang lại lợi ích cho các dự án nghiên cứu ở các lĩnh vực khác, bao gồm năng lượng ngoài khơi, phòng thủ hàng hải, sinh thái đại dương, khoa học đời sống con người và lặn thương mại, đồng thời sẽ giúp phát triển robot dưới nước điều hành từ xa và tàu lặn mini. (Nguồn ảnh: Internet)

Ngoài ra, hồ bơi cũng có thể được cho thuê làm bối cảnh phim. Điều này sẽ thu hút các diễn viên nổi tiếng và du khách tìm tới vùng Cornwall.

Những bản phác thảo cho thấy hồ bơi sẽ nằm trong tòa nhà hình giọt nước độc đáo, được thiết kế bởi kiến trúc sư người Anh Robin Partington.Hiện tại, bể bơi sâu nhất thế giới là DeepSpot, nằm ở Ba Lan, với độ sâu hơn 45m. Nó được chính thức mở cửa vào 21/11/2020, tổng lượng nước tương đương 27 bể chuẩn Olympic. Hồ bơi có mở cửa cho người dân và được dùng làm trung tâm đào tạo thợ lặn.

Hồ bơi sẽ hoạt động như một trung tâm đào tạo phi hành gia thương mại đầu tiên trên thế giới vì nó có thể mô phỏng không gian không trọng lượng.

Hồ bơi còn mang lại lợi ích cho các dự án nghiên cứu ở các lĩnh vực khác, bao gồm năng lượng ngoài khơi, phòng thủ hàng hải, sinh thái đại dương, khoa học đời sống con người và lặn thương mại, đồng thời sẽ giúp phát triển robot dưới nước điều hành từ xa và tàu lặn mini.

Nó thậm chí có thể được các nhà làm phim thuê cho cảnh quay dưới nước, đưa các ngôi sao truyền hình và điện ảnh nổi tiếng đến vùng Cornwall ở phía tây nam nước Anh.

Tin Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *