BHX nhận lỗi với khách hàng, CĐM vẫn chưa hài lòng cách giải quyết

Sau khoảng thời gian liên tục bị người tiêu dùng phản ánh về chất lượng dịch vụ, Bách Hóa Xanh cuối cùng cũng đã chính thức có câu trả lời.

Cụ thể, theo Tuổi Trẻ, trên trang chủ của Bách Hóa Xanh đã đăng tải thông cáo, gửi đến các khách hàng, báo chí và cổ đông để trả lời về phản ánh của người tiêu dùng trong thời gian qua. Trong thông cáo có đoạn:

“Chúng tôi lắng nghe và đồng cảm với các bức xúc của quý vị về việc giá bán một số mặt hàng tăng và chất lượng dịch vụ chưa đảm bảo (chưa cập nhật giá niêm yết kịp thời, tính tiền nhầm, cân sai, thái độ phục vụ chưa tốt…) tại một số cửa hàng. Ban lãnh đạo đang rà soát lại toàn bộ quy trình vận hành và tìm kiếm giải pháp xử lí.”

Bách Hóa Xanh là siêu thị lớn được nhiều người lựa chọn. (Ảnh: Pháp Luật Việt Nam)

Những ngày gần đây, Bách Hóa Xanh đang trở thành tiêu điểm của những tranh cãi xung quanh các vấn đề như giá bán hàng hóa hay chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Sau khi liên tục bị khách hàng đánh giá thấp, phản ánh tiêu cực thì ban lãnh đạo Bách Hóa Xanh đã đưa ra lời giải thích chính thức.

Bách Hóa Xanh đang nỗ lực đàm phán với các nhà cung cấp hàng hóa. (Ảnh: CafeF)

Bên cạnh đó, nói về việc buộc phải tăng giá sản phẩm trong thời điểm dịch bệnh, phía Bách Hóa Xanh cho biết đang nỗ lực làm việc với nhà cung cấp để giữ giá mua vào không tăng lên bất hợp lí hoặc chuyển đổi nhà cung cấp khác. Đồng thời, sẽ giữ giá bán không tăng để phục vụ người tiêu dùng.

Nếu những cách làm trên không đem lại kết quả như mong muốn, Bách Hóa Xanh sẽ chủ động giảm sản lượng hoặc tạm ngưng kinh doanh ngắn hạn các mặt hàng bị tăng giá cho đến khi giá mua vào quay về mức hợp lí.

“Trong những trường hợp khó khăn này, chúng tôi sẽ thông tin rõ ràng lý do đứt hàng vì giá mua vào tăng cao đến quý khách hàng.” – thông cáo nêu rõ.

Nhiều người vẫn bày tỏ bức xúc về những vấn đề Bách Hóa Xanh đang gặp phải dù đã có thông cáo. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ở phần cuối của thông cáo, ban lãnh đạo Bách Hóa Xanh còn khẳng định “luôn trân trọng mọi đóng góp và thấu hiểu những bức xúc” mà chuỗi siêu thị đã mang đến thời gian gần đây. Phía doanh nghiệp cũng hi vọng người tiêu dùng có thể thông cảm và tiếp tục ủng hộ cho đơn vị.

Mặc dù đã có câu trả lời chân thành cùng với đó là nhận thức được những lỗi dịch vụ đang tồn tại nhưng thông cáo này từ Bách Hóa Xanh có vẻ như vẫn chưa làm các khách hàng nguôi ngoai. Nhiều ý kiến cho rằng giải quyết bằng cách sản phẩm nào không thể tăng giá thì sẽ ngưng bán thì chẳng khác nào không làm gì cả.

Chưa kể, dù đã cam kết sẽ rà soát lại quy trình vận hành nhưng phía siêu thị lại không đưa ra thời gian cụ thể trong bao lâu có thể giải quyết triệt để. Chính điều này đã khiến một bộ phận người tiêu dùng chưa thể tin tưởng lại vào Bách Hóa Xanh.

– Ủa giờ chẳng hạn như gạo hay trứng không thể tìm được nhà cung cấp có giá hợp lí hơn là ngưng bán luôn hả. Vậy thì còn lí do gì để ra siêu thị này mua đồ nữa.

– Giả sử trong vòng 1 năm Bách Hóa Xanh vẫn chưa rà soát xong quy trình thì giữa lúc đó còn bao nhiêu người có thể lại bị cân sai, tính thiếu nữa? Tôi nghĩ là nên có 1 mốc thời gian cụ thể để đưa ra giải trình tiếp theo.

– Mình nghĩ đây là cả chuỗi siêu thị lớn nên làm cái gì cũng sẽ mất thời gian hơn. Cũng nên cho họ cơ hội để thay đổi chứ.

– Để người mua tin tưởng trở lại thì còn phải cố gắng nhiều đây. Mong là họ có thể sớm có biện pháp hợp lí.

Thời điểm hiện tại, có thể nói, hình ảnh Bách Hóa Xanh đã bị ảnh hưởng khá nhiều. Hi vọng với những cam kết đã đưa ra, người tiêu dùng sẽ có cái nhìn bớt khắt khe hơn và chờ vào sự thay đổi sắp tới của chuỗi siêu thị này.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *