BHX dán thông báo không quay phim chụp hình , hình ảnh xôn xao

BHX là một trong những chuỗi siêu thị lớn trong nước và có mức độ ảnh hưởng nhất định trong việc cung ứng hàng hóa bán lẻ. Tuy nhiên thời gian gần đây, BHX liên tục gặp phải các nhận xét tiêu cực đến vấn đề chất lượng dịch vụ, giá cả hàng hóa.

Những hình ảnh, sự việc liên quan đến BHX vẫn đang tiếp tục gây chú ý dư luận sau khi chuỗi siêu thị này xảy ra nhiều lùm xùm không hay trong vấn đề dịch vụ.

BHX đang là doanh nghiệp gây chú ý nhất thời điểm hiện tại. (Ảnh: Vietnambiz)

Những sự việc này đã khiến hình ảnh của BHX phải chịu ảnh hưởng nhất định. Phía doanh nghiệp cũng đang có những động thái rõ ràng nhằm thay đổi và lấy lại uy tín từ người tiêu dùng.

Song mới đây, một bức hình chụp tại phía ngoài một cơ sở được cho là thuộc chuỗi siêu thị BHX lại tiếp tục gây xôn xao và nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Cụ thể, trên mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh tờ giấy thông báo “Vui lòng không quay phim chụp hình” được dán bên ngoài cửa hàng.

Bức hình với thông báo không quay phim, chụp ảnh được cho là bên ngoài BHX gây chú ý. (Ảnh: Vietnam Business Insider)

Ngay lập tức dư luận đã có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề này. Một số người đang có ấn tượng không tốt về BHX liền cho rằng chuỗi siêu thị sợ sẽ tiếp tục làm sai nên đã ra biện pháp để hạn chế bị ghi lại bằng chứng, “bóc phốt”.

Tuy nhiên phần đông lại bênh vực cửa hàng khi thấy mọi người đang quá khắt khe với đường đi, nước bước của BHX dẫn đến luôn nhìn nhận sự việc phát sinh một cách tiêu cực. Có bình luận cho biết, cả quy định lẫn bức hình này đã có từ lâu, chứ không như vài người nghĩ vì BHX “chột dạ” nên mới đưa ra gần đây.

2 luồng ý kiến trái chiều của dư luận về vấn đề này. (Ảnh: Chụp màn hình)

Từ đó không ít người hiểu lầm rằng việc quay phim, chụp ảnh trong siêu thị là hoàn toàn được phép nên sẽ khó chịu hoặc cảm thấy kì lạ khi có giấy dán thông báo như trên. Nhưng sự thật là đa phần những nơi mua sắm trên khắp thế giới đều không được quay phim, chụp ảnh, trừ khi có sự cho phép.

Liên hệ đến trường hợp của BHX trên đây, có lẽ sẽ chẳng đáng phải tranh cãi đến thế nếu hình ảnh không xuất hiện vào thời điểm khá “nhạy cảm” này. Vì vậy, có lẽ mọi người nên có cái nhìn khách quan hơn thay vì hùa theo đám đông chỉ trích những quy định được xem là hợp lí ở nhiều nơi.

– Sợ bị chụp ảnh giá 1 đằng, tính tiền 1 nẻo nữa hay sao mà cấm vậy.

– Mình đi nhiều siêu thị khác thấy có ai chụp ảnh, quay phim cũng đều bị nhắc cả mà. Có chăng là vào mấy trung tâm thương mại lớn, những khu vực sảnh chung chụp là được thôi.

– Có bí mật gì hay sao mà không cho chụp ảnh? Lạ vậy.

– Thường giơ điện thoại chụp vui vui, tự sướng thì bảo vệ để thôi chứ đúng ra là đâu được chụp. Hồi mình ở Anh điều này quá bình thường. Vào mấy cái trung tâm ở Bristol thử chụp xem, bị mời đi nói chuyện ngay.

Trên thực tế, qua khảo sát trên Quora, được biết việc cấm quay phim, chụp ảnh là quy định khá bình thường được áp dụng tại nhiều cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại không chỉ ở Việt Nam mà còn cả trên thế giới. Tuy nhiên, một số người do không biết nên vẫn chụp hình với mục đích lưu giữ khoảnh khắc cá nhân hoặc không gây ảnh hưởng gì đến việc kinh doanh nên đôi khi nhân viên an ninh sẽ bỏ qua hoặc chỉ nhắc nhở nhẹ nhàng.

Quy định cấm chụp hình trong các cửa hàng mua sắm là khá bình thường trên thế giới. (Ảnh: Alamy)

Tin tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *