Bệnh viện dã chiến số 5 đặt tại Thuận Kiều Plaza đã chính thức được bàn giao

Ngày 21-7, thông tin từ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Tập đoàn Đầu tư An Đông cho hay sau thời gian cải tạo, doanh nghiệp đã cùng các cơ quan chức năng đánh giá mức độ hoàn thiện Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 5 tại The Garden Mall (tên cũ là Thuận Kiều Plaza), đồng thời bàn giao cho TP HCM sớm đưa vào sử dụng.

Sau hơn 10 ngày gấp rút cải tạo, Bệnh viện dã chiến số 5 đặt tại Thuận Kiều Plaza đã chính thức được bàn giao để TP HCM đưa vào sử dụng.

The Garden Mall là cơ sở kinh doanh tư nhân đầu tiên được trưng dụng phục vụ mục đích điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn TP HCM.

Bệnh viện dã chiến số 5 ở TP HCM đặt trong khu thương mại, chung cư Thuận Kiều Plaza đã hoàn thiện và bàn giao cho TP HCM

Bệnh viện này gồm 3 tầng với tổng diện tích hơn 30.000 m2, quy mô gần 1.000 giường bệnh, chuyên tiếp nhận điều trị các bệnh nhân Covid-19 (F0) nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Trước đó, từ ngày 8-7, gần 700 công nhân, kỹ sư đã được huy động làm việc ngày đêm để hoàn thành việc thi công Bệnh viện dã chiến số 5.

Ngoài ra, nơi này còn có buồng khử khuẩn di động được đặt tại khu tiếp nhận, xét nghiệm sàng lọc và phân loại người bệnh.

Các phân khu chức năng cơ bản gồm: khu điều hành, hành chính; khu tiếp nhận sàng lọc và phân loại người bệnh; khu chẩn đoán hình ảnh; khu xét nghiệm; khu chăm sóc, điều trị người bệnh ở mức độ nhẹ; khu chăm sóc đặc biệt; khu cung cấp thức ăn; khu tiếp nhận hàng hoá thân nhân; khu xử lý rác thải…

Bên trong một căn hộ của The Garden Residence (thuộc Thuận Kiều Plaza) được trưng dụng làm nơi nghỉ ngơi và làm việc cho đội ngũ y bác sĩ, có trang bị đầy đủ tivi, tủ lạnh…

Việc thành lập Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 5 tại Khu chung cư Thuận Kiều Plaza đã được UBND TP HCM chấp thuận chủ trương theo đề nghị của Sở Y tế TP.

Tin Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *