Bé trai F0 đứng khóc một mình đòi mẹ

Bé trai khoảng 2-3 tuổi khóc òa vì không có người thân bên cạnh, chỉ toàn thấy người mặc đồ bảo hộ xanh kín mít.

Chị Nguyễn Trà My (25 tuổi), người đăng tải đoạn video cho biết sự việc xảy ra hôm 10/7 ở bệnh viện Dã chiến số 2 ở TP HCM, được quay lại bởi đồng nghiệp của cô trong nhóm từ thiện Nhất Tâm. Cô cho biết mẹ bé là F0, đã được đưa vào bệnh viện điều trị trước. Sau đó, em bé khoảng 2-3 tuổi và bà ngoại bé cũng trở thành F0, được xe cứu thương 0 đồng của nhóm từ thiện Nhất Tâm đến nhà đón đi. Đến bệnh viện, bé và bà bị tách ra, bé phải chờ mẹ là F0 trực tiếp xuống đón lên phòng bệnh chung của hai mẹ con theo hướng dẫn của đội ngũ y tế.

Đoạn video ghi lại cảnh một bé trai mắc nCoV òa khóc ở khu tiếp nhận bệnh nhân dương tính, vừa cởi quần áo bảo hộ vừa khóc đòi mẹ được chia sẻ trên mạng xã hội mấy ngày nay. Trong video, tài xế lái xe cứu thương nói loáng thoáng động viên bé trai: “Con nín đi, nín đi. Mẹ xuống bây giờ đó. Ngoan đi, ngoan đi”. Những người xung quanh đều thương cháu nhưng không thể chạm vào bé, chỉ biết dùng lời nói để dỗ bé nín.

Nhóm từ thiện của Trà My hoạt động hết công suất mùa dịch để mong giúp được nhiều người kịp thời

Trà My hiện kinh doanh tự do ở TP HCM và lúc rảnh sẽ làm thiện nguyện. Mùa dịch này, cô cùng nhóm thiện nguyện Nhất Tâm – chuỗi xe cứu thương 0 đồng đã hỗ trợ khi có ca F0 cần chuyển đi. Có những ngày, nhóm phải di chuyển tới khuya, bất kể giờ giấc để kịp thời đưa đón người bệnh đi cách ly, điều trị. Đồng thời, nhóm cũng gửi cơm tới các khu cách ly, phong tỏa, bệnh viện dã chiến.

Khi chia sẻ đoạn video, Trà My muốn mọi người biết được phần nào những khó khăn mà các F0 phải trải qua khi xa gia đình, người thân, đồng thời nhắc nhở mọi người chấp hành tốt quy định 5K của Bộ Y tế để phòng chống dịch, bảo vệ gia đình.

Bên cạnh đó, My cũng cùng nhóm kêu gọi tài trợ hiện vật, rau củ quả để cung cấp 0 đồng tới người dân khó khăn. Ước mong lớn nhất của cả nhóm là mọi người dân chấp hành tốt quy định phòng dịch và người dân cả nước sớm được tiêm vaccine để cuộc sống trở lại bình thường.

Khoảnh khắc bé 5 tuổi trong đồ bảo hộ rộng thùng thình, ngoái nhìn người thân và tự giác lên xe đi điều trị Covid-19 khiến nhiều người nhói lòng.

Là người chứng kiến và quay lại khoảnh khắc trên, nam điều dưỡng Nguyễn Thanh Trúc (nhân viên phòng chống dịch Trạm y tế xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) xúc động chia sẻ: “Việt Nam tôi ơi cố lên. Có những hành động chỉ biết đứng nhìn mà không thể giúp gì được. Xúc động mà thương em, em ngoan, dũng cảm và giỏi lắm. Anh thì đứng đấy nhưng không thể giúp gì, chỉ biết chúc em thật nhiều sức khoẻ”.

Video ghi lại hình ảnh bé gái F0 (5 tuổi) một mình đi điều trị Covid-19 ở TP HCM đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội và khiến nhiều người xúc động. Trong video, em bé nhỏ nhắn trong bộ đồ bảo hộ rộng thùng thình lững thững bước đến gần xe cứu thương đang đậu dưới lòng đường. Gần tới cửa xe, cô bé ngoái nhìn người thân, sau đó một mình bước lên xe. Nhân viên y tế hướng dẫn nhưng cũng phải giữ khoảng cách thay vì đến hỗ trợ, đưa trẻ lên xe như thường thấy.

Trước đó, bố và bà ngoại của bé có kết quả dương tính và được đưa đi điều trị. Mẹ bé là F1 được đưa đi cách ly tập trung. Vì còn nhỏ tuổi nên bé được tạo điều kiện cách ly, điều trị cùng người bà tại Bệnh viện Trưng Vương, sức khỏe hiện ổn định.

Theo anh Trúc, video được quay lúc 19h30 ngày 23/6 ở xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP HCM. Lúc này có anh, một nhân viên y tế huyện Bình Chánh, tài xế xe của bệnh viện huyện Bình Chánh và người dì của bé. Tuy nhiên trong tình huống này không thể dìu bé lên xe được vì bé dương tính với Covid-19. Khi quay video, anh vừa xúc động vừa lo lắng nhưng sau đó an tâm phần nào vì cô bé rất ngoan và cứng rắn. Em tự giác lên xe theo lời hướng dẫn của mọi người. Theo lời kể của các nhân viên y tế, bé gái cũng ngoan ngoãn ngồi yên suốt chặng đường.

Tối 24/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM cho biết thành phố đã ghi nhận nhiều trường hợp trẻ nhỏ mắc Covid-19. Riêng Bệnh viện Trưng Vương đang điều trị cho 38 trẻ trong độ tuổi từ dưới 1 đến 11 tuổi. Thời gian này các bé không đi học nên người lớn trong nhà cần có trách nhiệm tuân thủ biện pháp 5K của Bộ Y tế nhằm hạn chế rủi ro cho bản thân và gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Tin tổng hợp 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *