Bắt được trăn 37 kg ở vườn nhà, trong bụng còn nguyên con dê

Sau khi dê, gà nuôi trong nhà dân bị mất một cách bí ẩn, người dân ở xã Nghi Yên (H.Nghi Lộc, Nghệ An) phát hiện thủ phạm là con trăn nặng 37 kg trong vườn nhà.

Sáng 16.7, ông Hoàng Phúc Nam, Phó chủ tịch UBND xã Nghi Yên (H.Nghi Lộc), cho biết người dân trong xã vừa bắt được một con trăn nặng 37 kg trong vườn nhà.
Người này lập tức chạy đi gọi thêm nhiều người trong xóm đến vây bắt con trăn. Con trăn có trọng lượng 37 kg này được xác định là thủ phạm đã bắt gà, dê của người dân trong xóm, trong đó có 1 con dê của gia đình người phát hiện trăn.
Trước đó nhiều ngày, người dân ở xóm 10 thỉnh thoảng lại phát hiện dê và gà bị mất một cách bí ẩn. Chiều 15.7, một người dân ở xóm 10 đi ra vườn nhà (gần bìa rừng) thì phát hiện con trăn lớn đang nằm trong vườn.

Con trăn trong vườn nhà dân

Theo ông Nam, khả năng khu vực con trăn này sinh sống là khu rừng thông ở phía sau xóm 10, cách quốc lộ 1A khoảng 500m.
Ông Hoàng Phúc Nam cũng cho biết, sau khi nhận được tin người dân bắt được trăn, xã đã cử người đến kiểm tra nhưng người dân đã đánh chết con trăn và xẻ thịt. Khi xẻ thịt, người dân phát hiện một con dê còn nằm trong bụng trăn.

Sáng 8.9, UBND Quế Phong (H.Quế Sơn, Quảng Nam) cho biết một số người dân vừa bắt được một con trăn dài gần 5 m, nuốt chửng con dê hơn 20 kg của một hộ dân trên địa bàn.Khi đưa về nhà, con trăn đã chết. Mổ bụng trăn ra, mọi người phát hiện con dê nặng hơn 20 kg nằm trong đó. Con trăn sau khi mổ bụng có cân nặng hơn 22 kg.

Trước đó, vào ngày 7.9, anh H.V.H (ở xã Quế Phong) đi chăn dê tại khu vực Hố Nước thì phát hiện con trăn dài gần 5 m với cái bụng to lớn nằm phơi nắng ở rẫy keo. Nghi trăn ăn con dê của gia đình mình, anh H. gọi một số người dân địa phương đến bắt con trăn đem mang về.

Khi đưa về nhà, con trăn đã chết. Mổ bụng trăn ra, mọi người phát hiện con dê nặng hơn 20 kg nằm trong đó. Con trăn sau khi mổ bụng có cân nặng hơn 22 kg.

Người dân cũng cho rằng, khu vực phát hiện con trăn là khu đồi núi tiếp giáp với xã Quế Thọ (H.Hiệp Đức, Quảng Nam). Đây là khu vực có nhiều hang động nên có nhiều trăn sinh sống. Người dân đã nhiều lần bắt được trăn “khủng” thường xuyên về ăn gia súc thả rông.Theo người dân, thời gian qua một số hộ chăn nuôi gia súc trên núi mất dê và lợn. Họ nghi ngờ thủ phạm là những con trăn lớn trong rừng.
Việt Nam có 3 loại trăn (trăn đất, trăn gấm và trăn đuôi cụt) hiện đều thuộc loài động vật quý hiếm nằm trong sách đỏ.
Tin tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *