Bảo mẫu của con gái cố diễn viên Mai Phương và ba ruột không may nhiễm Covid-19, điều may mắn là cả hai đã cùng nhau vượt qua, đánh bại bệnh tật.

Bảo mẫu của con gái Mai Phương kể hành trình 21 ngày chiến đấu Covid

Trên trang cá nhân mới đây, bảo mẫu của bé Lavie (con gái cố diễn viên Mai Phương) đã đăng tải dòng trạng thái dài kể về hành trình chiến đấu với Covid-19. Theo đó, cô và ba ruột không may nhiễm bệnh và phải tự cách ly.

Bảo mẫu của bé Lavie không may nhiễm Covid-19. (Ảnh: FBNV)

Bảo mẫu của bé Lavie cho biết, ba cô đi phụ việc thiện nguyện ở nhà thờ nên không thể loại trừ khả năng ông mắc bệnh từ đây. Thời điểm nhận kết quả xét nghiệm, gia đình cũng có đôi phần hoang mang. “Thật sự lúc đó mình khá hoảng mặc dù bản thân mình có chuẩn bị khá đầy đủ kiến thức và thuốc men, máy móc cho cả nhà nhưng vẫn hoảng. Trấn an lại, mình và chị mình lập tức dọn và vệ sinh nhanh phòng lớn nhất để ba cách ly ở đó, có đủ ánh nắng mặt trời, cửa sổ thông thoáng để dễ cho việc điều trị cho ba tại nhà”, nữ bảo mẫu kể lại.

Chỉ ít ngày sau khi phát hiện bệnh tình của ba, bảo mẫu của con gái cố diễn viên Mai Phương cũng xuất hiện triệu chứng và có kết quả dương tính. Ngay lập tức, cô dọn tới ở cùng ba để tiện chăm sóc. Thời gian sau đó, cô cho biết hai ba con thay phiên nhau sốt, song cả hai vẫn thực hiện đúng theo phác đồ điều trị từ bác sĩ và giữ tinh thần lạc quan.

Cô bảo mẫu cho biết các thành viên trong gia đình đều bình an. (Ảnh: FBNV)

Cô viết: “Trong cái rủi cũng có cái may, may mắn ở đây là cả nhà mình điều được tiêm vaccine trước đó. Cái may thứ hai là cả ba và mẹ mình điều không có bệnh nền. Cái may mắn thứ ba là giữ cho 3 người còn lại khỏe mạnh và cách biệt hoàn toàn với mình và ba mình, nên mẹ, Mi lớn, em bé đều bình an”.

Bài đăng kể về hành trình chữa bệnh đầy lạc quan của cô bảo mẫu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bảo mẫu kể lại: “2 ba con thay nhau sốt, lạnh run người liên tục cả đêm, sáng thức dậy với một thần sắc rất mệt mỏi do đêm không ngủ được, nhưng trong tâm thức vẫn cố gắng nghĩ rằng cố lên rồi sẽ ổn, mình và ba thức sớm dậy hơi mệt xíu tập thể dục nhẹ, hít thở thật sâu…”

Sau những ngày đối mặt với các triệu chứng bệnh, bảo mẫu cho biết cô và ba ổn dần từ ngày thứ 10 khi ít ho và cảm thấy trong người tỉnh táo hơn nhiều. Cho tới hiện tại, cả hai đã hoàn thành gần xong 21 ngày cách ly và điều trị, sức khoẻ cải thiện rõ rệt. Cô tiết lộ: “Mình và ba test lại 2 lần âm tính và cách ly đủ 21 ngày, thở phào nhẹ nhõm”.

Bảo mẫu của con gái cố diễn viên Mai Phương cho biết, thời gian mắc bệnh, cô được bạn bè, người thân chăm lo tận tình và hỏi thăm liên tục nên cảm thấy vô cùng biết ơn. Bên cạnh đó, nữ bảo mẫu cũng tiết lộ tình trạng sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Được biết, chỉ có cô và ba nhiễm Covid-19, cả hai không có bệnh lý nền và tích cực, lạc quan trong quá trình điều trị nên khỏi nhanh. 3 thành viên còn lại trong gia đình (bao gồm cả em bé là con gái cố diễn viên Mai Phương) đều bình an.

Bé Lavie hiện tại bình an. (Ảnh: FBNV)

Bài đăng của bảo mẫu nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Bạn bè và người thân gửi lời chúc mừng khi hai ba con đã vượt qua bệnh tật.

Trên trang cá nhân của bảo mẫu thời gian qua, cô cũng luôn chia sẻ những hình ảnh và thông tin tích cực, cho thấy tinh thần lạc quan dù đang đối mặt với bệnh. Thời điểm này, cô mắc bệnh nên người chị song sinh phụ trách chăm sóc Lavie.

Hai cô cháu rất thân thiết. (Ảnh: FBNV)

Hiện tại, câu chuyện được bảo mẫu của bé Lavie chia sẻ vẫn nhận được sự quan tâm từ đông đảo cộng đồng mạng cũng như lời chúc mừng không ngớt.

Cô bảo mẫu than thở chuyện nhớ bé Lavie vì lâu ngày chưa được gặp. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *