Bảo Chung: Thấy xót xa vì nhiều đồng nghiệp khó khăn mùa Covid-19

Vì ảnh hưởng của Covid-19 nên các hoạt động nghệ thuật  phải tạm ngưng, khiến Bảo Chung thấy nhớ nghề. Ông mong mọi người ý thức chấp hành quy định của nhà nước để sớm đẩy lùi dịch bệnh. 

Bảo Chung cho biết trong giai đoạn dịch Covid-19 có nhiều chuyển biến phức tạp, các kế hoạch đi diễn của ông gần như phải tạm ngưng. Tuy nhiên, cuộc sống của nam nghệ sĩ vẫn bình thường vì “mấy nghệ sĩ lớn tuổi như tôi thì đi làm cho vui thôi”. Ông chia sẻ thêm: “Chúng tôi đi làm vì yêu nghề. Tôi đi làm quen rồi bây giờ phải ngưng lại thì thấy buồn”.

Trong mùa dịch, Bảo Chung dành thời gian viết kịch bản, làm một số clip để đỡ nhớ nghề
Nam nghệ sĩ cho biết khi không đi quay, ông dành thời gian ở nhà dựng phim. Bảo Chung tiết lộ ông có một công ty nhỏ nên vẫn thực hiện các clip hài để phục vụ khán giả. Đồng thời, ông viết kịch bản, lên ý tưởng cho các dự án tiếp theo để có thể thực hiện sau khi tình hình dịch ổn định hơn. “Tôi cũng còn vài hợp đồng nhưng chưa thể quay được, phải tạm ngưng. Bên công ty đã viết kịch bản rồi. Nhờ như vậy mà tôi cũng đỡ nhớ nghề. Chứ nghề này mà không được làm thì buồn lắm”, Bảo Chung cho hay.
Cũng theo lời Bảo Chung, trước đây, mỗi ngày ông đều có những công việc, dự án nghệ thuật và được gặp gỡ nhiều đồng nghiệp trong nghề. Tuy nhiên ở hiện tại, nam nghệ sĩ “không dám đi đâu”. “Mình phải ý thức giữ cho mình và giữ cho cộng đồng”, ông tâm sự.
Trước đó, nam nghệ sĩ gây chú ý khi làm giám khảo vòng casting Thách thức danh hài
Bảo Chung khen ngợi tinh thần chống dịch của người Việt khi người dân và nhà nước nỗ lực trong việc kiểm soát sự lây lan của Covid-19. Đồng thời ông nói thêm: “Nghệ sĩ mình là phải tiên phong, ngành văn hóa là đi đầu. Mình phải nghiêm chỉnh chấp hành những quy định về phòng chống dịch bệnh. Tôi thấy các bạn tôi cũng sợ và thực hiện giãn cách nghiêm túc lắm”.
Được biết trong giai đoạn dịch bệnh, các hoạt động nghệ thuật phải tạm ngưng khiến nhiều nghệ sĩ bị lao đao, áp lực về tài chính . Nói về điều này, Bảo Chung cho biết: “Tôi thì không bị như vậy. Dù sao tôi cũng làm nghề lâu rồi nên cũng dành dụm được. Tội nghiệp mấy em không có tên tuổi. Giống như mấy bạn hợp tác với tôi, tôi cũng cho tiền và động viên. Thấy đồng nghiệp gặp khó khăn trong giai đoạn dịch, mình cũng xót nhưng đâu thể giúp hết được. Mình chỉ có thể lo cho công ty của mình thôi”.
Nói về những dự định sau khi dịch kết thúc, Bảo Chung cho biết ông sẽ trở lại thực hiện nhiều sản phẩm mà trước đó đã được “đặt hàng”. Ông cũng mong mọi người tiếp tục nâng cao ý thức phòng chống để dịch Covid-19 sớm được kiểm soát, trả lại cuộc sống bình yên cho người dân.
Bên cạnh đó, Trên kênh YouTube cá nhân, Hồ Bích Trâm  đăng tải vlog mới có sự góp mặt của nghệ sĩ hài Bảo Chung. Được biết diễn viên Khi đàn ông mang bầu sẽ tham gia một dự án phim Tết của cô. Trong video, Hồ Bích Trâm không ngần ngại bày tỏ sự ngưỡng mộ, tiết lộ chuyện thần tượng đàn anh trong nghề từ khi còn bé. Cô nói: “Ngày đó, làm gì có tiền mua vé vô xem. Tôi cứ chờ đến 10 giờ tối, khi người ta thả cổng thì mới vào. Lúc đó cứ diễn hài là để vào cuối chương trình, làm chúng tôi chờ mòn mỏi luôn”.
Bảo Chung kể thêm khi sống bên Mỹ, trong những ngày thường, ông chỉ ở nhà đi chợ, nấu ăn. Còn khi ở Việt Nam, danh hài không dám đi chợ vì ngại khán giả nhận ra, không lo buôn bán thì lại phiền. “Bên Mỹ thì ai cũng như ai, mình phải đi chợ, nấu cơm chứ không thôi lại chết đói. Thứ hai đến thứ năm ở đó buồn lắm. Chỉ cuối tuần mới đi hát, nhưng nhiều nhất là 2 show. Bây giờ thì không còn show nào vì Covid-19 . Tôi về đây từ tháng 11.2019 để hát Tết, rồi kẹt lại luôn đến bây giờ”, diễn viên sinh năm 1955 bộc bạch.
Khi được hỏi về cuộc sống hiện tại, nghệ sĩ Bảo Chung cho biết mấy năm nay ông sinh sống chủ yếu ở Mỹ. Thời gian gần đây, diễn viên hài quyết định về Việt Nam hoạt động nghệ thuật. Lý giải về điều này, ông nói: “Khi hết hợp đồng ở bên Mỹ, tôi về lại đây thấy vui quá nên ở lại làm luôn, làm nhiều hơn. Tôi thấy ở đây mới là cái nôi của nghệ thuật. Còn tôi đi nước ngoài thì có show mới làm thôi, chủ yếu là cuối tuần. Ở đây thì ngày nào cũng làm được, còn bên đó chỉ hát cuối tuần, ngày thường không ai xem cả, vì họ đi làm mà”.
Diễn viên sinh năm 1955 quan niệm ở hiện tại, chỉ cần được khán giả yêu mến, quan tâm là đã quá thành công. Bảo Chung nhắn nhủ với đàn em: “Ngày xưa là hài tổng hợp, tức là ở một sân khấu như Trống Đồng là có đủ hết các nghệ sĩ nên khán giả tập trung mua vé. Còn bây giờ khán giả muốn coi thì cũng lười mua vé vì đã có trên YouTube. Bởi vậy, nghệ sĩ mình phải hiểu một điều là khán giả là người trực tiếp nuôi mình. Có nhiều người buôn gánh bán bưng nhưng vẫn mua vé vì thương mình. Mình cũng chỉ đang làm nghề thôi, có gì đâu mà phải kênh kiệu”.
Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *