Bạn không ngờ tới những đồ vật sau đây làm chậm sóng Wi-Fi trong nhà

Không chỉ do đường truyền từ nhà cung cấp, nhiều vật dụng khác trong nhà cũng có thể ảnh hưởng đáng kể tới tốc độ kết nối wifi. Trong đó, có những vật dụng khiến bạn không ngờ tới. Sắp xếp các đồ dùng này ở vị trí thích hợp sẽ giúp cải thiện đường truyền Internet.

Không tính tới nguyên nhân từ phía nhà cung cấp dịch vụ, có thể mạng wifi trong nhà bạn đang bị ảnh hưởng bởi những vật dụng dưới đây:

Wifi là một dạng sóng vô tuyến, nó cho phép sự linh hoạt về không gian kết nối, dễ dàng trong lắp đặt nhưng mặt khác chất lượng kết nối không ổn định như mạng có dây. Đôi khi, bạn sẽ thấy mạng wifi trong nhà kết nối quá chậm.

Tivi và các thiết bị điện tử gia dụng khác như tủ lạnh, máy giặt

Tín hiệu điện phát ra từ Tivi cũng là một trong những tác nhân gây cản trở đến cường độ tín hiệu sóng của Wi-Fi. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy những vật dụng trong nhà chạy bằng điện với khả năng lưu thông nước đều không quá thân thiện với sóng Wi-Fi. Theo đó, nước theo đó có thể giữ lại năng lượng từ sóng không dây, ảnh tưởng tiêu cực đến chất lượng kết nối.

Tường nhà

Mặc dù các tín hiệu wifi công nghệ hiện đại đã gặp ít vấn đề hơn với loại chất liệu như thạch cao, gỗ ép và các loại gỗ, kính khác, nhưng thực tế là mọi vật liệu này đều vẫn sẽ cản bước sóng vô tuyến của wifi.

Các loại tường xây bằng chất liệu đặc như gạch, đá cũng là vật cản lớn với sóng wifi. Điều này giải thích tại sao ở những ngôi nhà 2 tầng, mọi người thường gặp phải tình trạng kết nối Internet rất yếu ở một trong các tầng.

Cách tốt nhất vẫn là đặt router của mạng wifi ở càng gần thiết bị sử dụng càng tốt, cách xa những bức tường nếu có thể. Việc mở cửa phòng cũng không có tác dụng đáng kể với tốc độ wifi.

Bề mặt kim loại và đồ nội thất

Kim loại là chất dẫn điện, có nghĩa là nó hấp thụ điện. Vì Wifi của bạn giải phóng sóng điện từ, nên nó không thể xuyên qua được kim loại, nói cách khác, kim loại thường ngăn sóng Wifi. Vì vậy để kết nối được ổn định hơn, bạn không nên để thiết bị phát wifi ở gần những khối kim loại.

Lò vi sóng

Nếu buộc phải để router Wi-Fi gần lò vi sóng, bạn nên để nó ở vị trí cao hơn. Bằng cách này, nó có thể giảm thiểu được tác động tiêu cực của lò vi sóng tới chất lượng kết nối. Bên cạnh đó, các thiết bị theo dõi trẻ em hay máy bay không người lái cũng có thể ảnh hưởng đến sóng Wi-Fi khi cùng dùng tần số 2.4GHz.

Lò vi sóng cũng sử dụng tần số không dây 2.4GHz- tần sóng tương đương với tần sóng mà Wi-Fi sử dụng. Nó tạo ra các sóng cực ngắn và chống lên sóng wifi nhà bạn và làm chúng suy yếu, như một kiểu đánh nhau với sóng wifi nhà bạn vậy.

Gương

Gương có công dụng phản chiếu và do đó, nó cũng có thể triệt tiêu sóng wifi khiến nó trở nên yếu hơn, và mạng nhà bạn chậm là điều hiển nhiên.

Bể cá hay bất kỳ vật dụng gì chứa nước ở gần

Nước có khả năng hấp thụ sóng Wi-Fi rất tốt. Chính vì thế mà việc để router cạnh một bể cá trong nhà có thể khiến chất lượng Internet bị giảm đi đáng kể. Không chỉ có nước mà bất kỳ chất lỏng nào cũng có tính chất tương tự.

Tin tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *