Người phụ nữ không đeo khẩu trang còn cự cãi với lực lượng chức năng bị đề xuất phạt 2,6 triệu đồng

Suốt những lần vi phạm quy định phòng dịch Covid- 19, người phụ nữ đều ngang ngược cho rằng “không có dịch bệnh”, “không cần đeo khẩu trang”.

Người phụ nữ này tên N.T.N (33 tuổi, ngụ quận 4), chạy xe máy từ quận 4 sang quận 1 nhưng không đội nón bảo hiểm, không đeo khẩu trang.

Mới đây, vụ việc người phụ nữ không đeo khẩu trang còn cự cãi với lực lượng chức năng và cho rằng “Giờ đâu có bệnh gì đâu mà ý thức cộng đồng” đã khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Khi CSGT hỏi chị N. rằng tại sao không đeo khẩu trang khi ra đường thì chị này hỏi rằng: “Khẩu trang là sao anh?” rồi giải thích “khẩu trang đây nè” nhưng do ngộp quá nên chị không đeo.

Người phụ nữ không đeo khẩu trang, liên tục cự cãi với tổ công tá

Chị N. thông tin rằng mình đang đi mua đồ cá nhân nên mới từ quận 4 sang quận 1. Đồng thời cho rằng, việc đội nón bảo hiểm là không cần thiết vì chị ta “chỉ đi đi tới đi lui chớ không phải ra ngoại thành…”. Về giấy tờ xe như giấy chứng nhận đăng ký xe, giấy phép lái xe thì chị N. cho biết không mang theo.

CSGT giải thích rằng việc đeo khẩu trang khi ra đường là ý thức của cá nhân, phải được thực hiện nghiêm để phòng chống dịch bệnh, bảo vệ cộng đồng. Lúc này, chị N. ngang ngược nói: “Bây giờ đâu có bệnh gì đâu mà ý thức cộng đồng”, rồi chị N. còn nói: “Từ trước giờ có virus đâu, nếu có thì đã có lâu rồi, mà có thì có bệnh viện rồi”.

Trong quá trình làm việc chị N. nhất quyết không chịu ký vào biên bản vi phạm với các lỗi nêu trên. Vì vậy lực lượng chức năng đã quyết định lập biên bản tạm giữ xe máy theo quy định, có chữ ký của người chứng kiến.

Khi đội CSGT-TT Công an quận 1 thông báo các lỗi vi phạm thì chị N. liên tục cự cãi với tổ công tác.

Công an lập biên bản đối với chị N

Sau đó, tổ công tác đã gọi điện cho công an phường có mặt để xử lý. Trong quá trình làm việc, chị N. nhất quyết không chịu ký vào biên bản vi phạm với các lỗi nêu trên. Công an phường sau đó buộc phải đưa người phụ nữ này về phường để tiếp tục làm việc.

Đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên người phụ nữ này vi phạm và có hành vi chống đối lực lượng chức năng. Cư dân mạng đã truy lùng ra những lần không tuân thủ giãn cách, gây rối khác của người phụ nữ này.

Sáng 10/8, Công an đã tạm giữ phương tiện, lập biên bản và đề xuất UBND phường Cầu Ông Lãnh xử phạt người phụ nữ với các hành vi trên tổng mức phạt là 2,6 triệu đồng.

Cụ thể, mới đây, MXH phát hiện ra đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ này không đeo khẩu trang, đứng trước cửa nhà to tiếng, trả treo với công an về việc bị phong toả: “Phong toả cái việc của anh là bao nhiêu ngày? Cái đó là bệnh gì? Có thuốc không?”

Khi được hỏi rằng: “Cuối cùng theo chị là không có dịch đúng không?” Người phụ nữ trả lời đầy quả quyết: “Đúng! Cuối cùng theo em là không có dịch”. 

Khi được giải thích rằng đang có dịch bệnh nên cần tuân thủ nguyên tắc phòng bênh, người phụ nữ càng tỏ ra hung dữ hơn, nói lớn: “Từ đó đến giờ em đã hỏi anh cái bệnh dịch này có từ khi nào? Bệnh này bắt nguồn từ đâu anh phải biết. Mà phải nói cho người dân biết chứ người ta không bị như vậy”.

Không những vậy, khi có một cụ bà đứng ra can ngăn và mong muốn kết thúc cuộc đối thoại căng thẳng, người phụ nữ này quay sang quát vào mặt cụ bà, thậm chí còn đẩy cụ bà, giơ tay dọa đánh.

“Nhà nước nào có lệnh? Tôi mới là người có lệnh này. Từ xưa đến giờ em hỏi anh bao nhiêu lâu nay rồi, không có bệnh dịch gì hết”, người phụ nữ tiếp tục.

Một lần khác vào hồi tháng 5/2021, người phụ nữ này tiếp tục gây xôn xao MXH khi không đeo khẩu trang mặc dù xuất hiện tại cửa hàng tiện lợi. Khi được nhân viên nhắc nhở đeo khẩu trang thì chị này không những không chấp hành mà còn lớn tiếng cự cãi. Do đó, nhân viên đã báo lực lượng chức năng đến giải quyết.

Chị N. gây rối vào cuối tháng 5/2021, liên tục từ chối đeo khẩu trang và cho rằng “không có dịch bệnh gì hết”

Lực lượng chức năng buộc phải đưa người này về phường để lập hồ sơ, xử lý. Qua làm việc, người phụ nữ này nói nguyên nhân không chấp hành đeo khẩu trang là vì “Việt Nam không có dịch bệnh gì hết, công an nói xạo với dân, chị không tin và cũng không biết có quy định phải đeo khẩu trang”.

Khi lực lượng chức năng có mặt để giải thích, vận động, nhắc nhở và yêu cầu chị N. xuất trình giấy tờ tùy thân, chị này không những không chấp hành, hợp tác mà còn to tiếng với công an và cán bộ phường.

Tin tổng hợp 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *