5 món buffet khách nào cũng mê nhưng vô cùng độc hại

Có một số món ở nhà hàng buffet dù ngon đến mấy bạn cũng tuyệt đối đừng ăn kẻo rước họa cho sức khỏe.

Hiện nay các nhà hàng buffet mọc lên như nấm. Đây là hình thức ăn uống tự chọn với đa dạng các món ăn khiến ai cũng chết mê. Tuy nhiên, có một số món bạn tuyệt đối đừng nên ăn kẻo rước họa cho sức khỏe.

1. Sushi

Sushi cũng là một trong những món khai vị được nhiều người ưa chuộng. Ở các nhà hàng buffet, sushi bày biện rất đa dạng, bắt mắt.

Thay vì chọn sushi, bạn nên ăn các món đã được nấu chín. Còn nếu thích sushi hãy ghé tới các nhà hàng chuyên món này để thưởng thức trọn vẹn hơn.

Hầu hết chúng không được bảo quản ở nhiệt độ chuẩn. Vì thế, món ăn thường kém tươi ngon, thiếu đi hương vị lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại nếu chẳng may bị vi khuẩn xâm nhập.

2. Salad

Đây là món khai vị được nhiều người lựa chọn trước khi “lao” vào bữa tiệc buffet hoành tráng. Bình tĩnh đã nào! Chẳng có gì chắc chắn rằng, các nhà hàng buffet không tận dụng lại vô số rau thừa từ hôm trước để chế biến làm salad.

Nếu thấy rau đã héo, không còn tươi ngon, có chứa những chất lỏng kỳ lạ thì không nên sử dụng. Rất có thể đấy là dấu hiệu cho thấy món salad đã để quá lâu và có thể sản sinh vi khuẩn.

Thậm chí, nhiều nhân viên trong nhà hàng chỉ sơ chế rau qua loa thay vì cẩn thận rửa đi rửa lại nhiều lần cho sạch. Vậy nên khi thưởng thức buffet, bạn nên chú ý quan sát.

3. Gà rán

Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra, thực phẩm chiên rán có trong tiệc buffet chứa rất nhiều chất béo bão hòa và calo nên gây hại cho đường tim mạch, mỡ máu hoặc béo phì.

Gà rán cũng là một trong món hay có mặt tại các nhà hàng buffet, được nhiều người ưa chuộng. Mặc dù thịt gà rất tốt nhưng với gà rán lại không.

Ngoài ra, chúng còn có thể là gà cũ được chiên đi chiên lại. Vậy nên thay vì chọn gà rán, bạn có thể chọn gà áp chảo.

4. Kem

Khi tráng miệng, nhiều người sẽ chọn kem. Tuy nhiên việc ăn kem có thể khiến cơ thể bạn tích tụ nhiều calo, đường cùng chất béo ảnh hưởng.

Tốt hơn hết bạn nên chọn sữa chua thay vì loại kem ngọt ngào nhiều cám dỗ.

5 Hải sản sống

Hải sản là món hấp dẫn nhất khi đi ăn buffet. Nhưng bạn chẳng thể biết nhà hàng đã sử dụng loại hải sản nào để tiếp đón thực khách.

Ai có dạ dày kém thì không thể đảm bảo chuyện gì sẽ xảy ra nếu ăn phải hải sản đông lạnh đã để trong một thời gian dài, phải không?

Trên thực tế, nhiều nơi sử dụng hải sản đông lạnh và loại này đều đã chết. Do đó, hương vị của chúng không được ngon và hấp dẫn như nhiều người nghĩ, dinh dưỡng cũng mất đi nhiều.

Tin tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *