3 ông 1 bà bị phạt ra đường không có lý do, say sỉn còn lớn giọng: ‘Cao lắm nhiêu đây 50 triệu’

Thông tin cụ thể về vụ việc, theo TTO, khoảng 21h30 ngày 9/8, tổ công tác làm nhiệm vụ phòng chống nCoV của phường Thắng Tam (TP Vũng Tàu) phát hiện một xe hơi biển số TP.HCM đi trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh nên dừng để kiểm tra giấy tờ. Trên xe có 3 nam và 1 nữ, cả bốn người đều không xuất trình được giấy tờ chứng minh ra đường với lý do chính đáng, đồng thời có dấu hiệu say xỉn, ai nấy đều nồng nặc mùi cồn.

Bất chấp tình hình giãn cách xã hội, 1 nhóm 4 người gồm 3 ông, 1 bà vẫn ung dung ra ngoài đi chơi vui vẻ. Khi bị phát hiện và kiểm tra, lập biên bản, cả nhóm đều đã say sỉn, có lẽ vì vậy mà nồng độ cồn trong người còn cao hơn cả ý thức. Thậm chí một người trong nhóm còn văng tục với cơ quan chức năng, lên giọng thách thức: ‘Cao lắm nhiêu đây 50 triệu, làm gì nhiêu đâu mà’, khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Người đàn ông gác chân lên ghế, tháo khẩu trang và hút thuốc

Chưa hết, khi lực lượng chức năng bố trí 1 bàn riêng để bốn người này ghi biên bản, một người trong nhóm đã tháo khẩu trang và châm thuốc hút. Sau khi nhả 1 làn khói mờ ảo, người này còn gác chân lên ghế, dáng vẻ hết sức ung dung thoải mái. Một người trong nhóm lên giọng: “Cao lắm nhiêu đây 50 triệu, làm gì nhiêu đâu mà“, sau đó vừa cười vừa nói: “Đừng gửi giấy về nhà là được, hãi lắm, kinh lắm!“. Những hình ảnh, lời lẽ nói trên của nhóm người này đã được lực lượng chức năng quay, ghi lại.

Khi được yêu cầu xuống xe, một phụ nữ vẫn đang ngà ngà trong hơi men nên đã lớn tiếng chửi tục người làm nhiệm vụ. Sau khi ra khỏi xe, một người của lực lượng nói “yêu cầu”, thì người phụ nữ này tiếp tục văng ra những ngôn từ khó nghe nhất mà từ vựng tiếng Việt có thể có.

Tài xế điều khiển xe hơi cũng không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy chứng nhận đăng ký xe và cũng có biểu hiện đã sử dụng rượu bia.

Ngày 10/8, một lãnh đạo UBND phường Thắng Tam cho biết do những người trên không mang theo giấy tờ, nên biên bản chỉ dựa vào lời khai của họ và có dấu hiệu họ khai báo gian dối tên tuổi. Do đó, chính quyền phường sẽ tiếp tục xác minh danh tính thực của những người này.

CSGT Công an TP Vũng Tàu đang tuần tra kiểm soát trên địa bàn phát hiện vụ việc đã đến phối hợp giải quyết. Qua kiểm tra, tài xế có nồng độ cồn lên tới 0,737mg/l khí thở. CSGT đã tạm giữ xe ô tô để xử lý theo quy định.

Đọc tin mà không khỏi ngao ngán trước ý thức của một số người các mẹ ạ. Coi thường sức khỏe và sự an toàn của bản thân đã đành, còn coi thường luôn cả lực lượng chức năng đang ngày đêm làm nhiệm vụ phòng, chống nCoV. Đã bất chấp lệnh giãn cách, uống rượu bia khi tham gia giao thông lại còn phát ngôn ngông cuồng, kiểu này phải xử phạt thật nghiêm thì mới răn đe được các mẹ ạ.

Tin tổng hợp 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *