1001 kiểu chống đối mùa nCoV: bị nhắc nhở ra đường sau 18h, bà cô liền cắn cán bộ phòng djch

Theo cơ quan điều tra, khoảng 20 giờ ngày 29/7, tổ tuần tra kiểm soát phòng chống nCoV P.Vĩnh Quang, TP.Rạch Giá làm nhiệm vụ trên tuyến đường Lộ Liên Hương, thuộc khu phố Võ Trường Toản thì phát hiện Trần Thị Hồng Oanh cùng chồng chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm nên ra hiệu lệnh dừng xe để nhắc nhở.

Bên cạnh những người có ý thức kém trong thời điểm nCoV diễn biến phức tạp, còn có những người vừa vô ý thức vừa có hành vi chống đối lực lượng chức năng. Suốt từ khi tình hình nCoV bùng phát, đã có nhiều trường hợp chống đối như ‘thượng cẳng chân, hạ cẳng tay’, dùng mũ cối làm ‘vũ khí’, bây giờ lại có trường hợp chống đối bằng…răng nữa các mẹ ạ. Một người phụ nữ tại Kiên Giang sau khi bị nhắc nhở vì ra đường sau 18h, đã lao vào cắn cán bộ phòng chống nCoV. Thật không hiểu nổi cái ý thức để ở đâu nữa các mẹ ạ.

Thông tin cụ thể về người phụ nữ này, theo TNO, ngày 1/8, Công an TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự Trần Thị Hồng Oanh (35 tuổi, ngụ phường Vĩnh Quang) về hành vi Chống người thi hành công vụ. Oanh đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Đối tượng Trần Thị Hồng tại Cơ quan công an

Tuy nhiên, Oanh và chồng không những không thừa nhận sai phạm mà còn dùng những ngôn từ mang nội dung xúc phạm sâu sắc gửi lực lượng làm nhiệm vụ rồi thản nhiên quay lưng bỏ đi. Khi bị một cán bộ Công an P.Vĩnh Quang ngăn lại, Oanh liền xông vào cầm cánh tay của cán bộ và cho in sâu dấu răng của mình lên đó, kèm với đó là cú ra chân đạp thẳng vào bụng cán bộ khiến người này bị đứt nút áo quân phục.

Lượng lượng chức năng đã nghiêm túc giải thích cho cả 2 phải thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và quy định của UBND tỉnh Kiên Giang về việc giãn cách xã hội trong phòng chống nCoV

Ngay lập tức tổ công tác buộc phải dùng biện pháp mạnh và khống chế 2 vợ chồng, đưa về Công an P.Vĩnh Quang lập biên bản vi phạm và bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an TP.Rạch Giá xử lý theo thẩm quyền.

Ngày 14.7, một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh thanh niên liên tục chửi bới, thách thức và đòi đánh nhau với lực lượng công an, y, bác sĩ khi đến yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trên địa bàn xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang đăng tải trên mạng xã hội đã gây bức xúc trong dư luận.

D.B.D là công nhân tại tỉnh Bình Dương, sau khi trở về Kiên Giang đã được cách ly y tế tập trung 21 ngày tại Trường Đại học Kiên Giang.Ngày 7.7.2021, D.B.D hoàn thành thời gian cách ly tập trung và trở về địa phương áp dụng biện pháp cách ly tại nhà theo quy định.

Lúc này, gia đình D.B.D đang tổ chức ăn nhậu. Sau khi được yêu cầu giải tán cuộc nhậu, lấy mẫu xét nghiệm y tế theo quy định, đối tượng không chấp hành mà liên tục chửi bới, thách thức tổ công tác.Đặc biệt, trong đoạn clip ghi lại hình ảnh D.B.D còn thách thức, rủ các chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ ra đánh nhau.

Thanh niên chửi bới, thách thức đánh nhau với tổ công tác liên ngành phòng, chống dịch COVID-19

Trước sự manh động của đối tượng, tổ công tác đã liên tục động viên, tuyên truyền cho đối tượng hiểu rõ hơn về quy định cách ly, phòng dịch. Mặc dù vậy chỉ đến khi tổ công tác tăng cường lực lượng công an xã đến hỗ trợ, khống chế, đối tượng D.B.D mới chịu chấp hành việc lấy mẫu xét nghiệm y tế.

Thiết nghĩ với các hành vi chống đối người thi hành công vụ, cần phải xử lý thật nghiêm để răn đe các mẹ ạ. Sự lây nhiễm nCoV trong cộng đồng tại nước ta vẫn còn hết sức phức tạp mà lại có những đối tượng như thế này thì thật khó để kiểm soát tình hình. Mong mọi người luôn nâng cao ý thức phòng chống nCoV, chấp hành nghiêm các quy định để chung tay đẩy lùi nCoV.

Tin tổng hợp 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *