10 phong thủy hàng đầu cho sự may mắn giàu có của phòng khách

Phòng khách nói chung là sinh động hơn, là nơi trò chuyện của chúng ta, vì vậy chúng ta phải tuân theo các nguyên tắc Phong thủy trong bài trí đồ đạc, để ngôi nhà của chúng ta có một phong thủy phòng khách tốt. Nếu phong thủy phòng khách không tốt cũng sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình bạn.

Những lưu ý về phong thủy khi bài trí phòng khách

Hướng của phòng khách đặc biệt quan trọng, được gọi là “tài vị” trong “phong thủy” truyền thống, liên quan đến sự hưng thịnh và suy tàn của tài lộc, sự nghiệp và danh vọng của gia đình, vì vậy cách bài trí nội thất không thể bỏ qua phòng khách.

1. Vị trí Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của gia đình nên đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, nếu phòng khách rộng rãi mà ngăn cách một phòng ngủ thì đó là phòng khách không được thuận lợi nhất.

2. Vị trí tài vị (vị trí tiền tài) tốt nhất là hướng chéo của cửa ra vào. Tránh cột trụ, hốc tường ở đây, nếu có cửa sổ có thể che bằng rèm cửa sổ thì tài vị không bị rò rỉ, nếu đây là lối đi thì có thể đặt bình phong, không những tránh được hung khí mà còn định hình. tình hình tài chính tốt; vị trí cây cảnh tươi tốt, có thể tốt hơn cho tài sản, nên chọn cây lá lớn, tròn.

3. Số lượng bộ sofa trong phòng khách không nên một bộ rưỡi, hoặc kết hợp hai bộ sofa một bên và một vòng tròn. Bể cá, cây cảnh trong phòng khách có chức năng “đón khí” giúp căn phòng thêm sinh khí, các loài cá nên có màu sắc sặc sỡ, số ít.

4. Trong phòng khách có dầm và cột, cần tránh các chướng ngại vật của dầm, có thể sửa đổi kết cấu và trang trí thành nhiều hình thù đẹp mắt khác nhau trên đó. Chẳng hạn như mái vòm truyền thống, mở rộng trần nhà, tranh vẽ,… cũng có thể được chia thành hai khu vực một cách đơn giản. Hoặc treo một tấm gương trên tường để lấp đầy những góc còn thiếu một cách tượng trưng, ​​và sau đó sử dụng nó như một căn phòng hoàn chỉnh để xác định điểm trung tâm.

5. Đường di chuyển. Đường di chuyển của phòng khách thích hợp nhất là được mở rộng, có thể nhìn thoáng qua tầm nhìn. Không nên xem cửa phòng và cửa hậu ở cửa ra vào, nếu không sẽ gặp nguy cơ “cửa trước, cửa sau ra, không tụ được của cải”, lối đi cũng nên tránh chạy thẳng hoặc chạy ngang cả căn phòng.

10 thủ thuật chiêu tài lộc trong Phong thủy phòng khách:

Bí quyết đầu tiên: vị trí

Phòng khách tốt nhất nên đặt ở nửa trước của ngôi nhà, gần cửa ra vào, để hút trực tiếp khí từ cửa vào. Nếu bạn phải đi qua một hành lang để đến phòng khách, hành lang phải được giữ sạch sẽ và đủ ánh sáng, để không cản trở luồng khí vào phòng khách. Nếu là thiết kế nhà có gác lửng thì phòng khách nên đặt ở tầng thấp hơn.

Biện pháp thứ hai: điều chỉnh đồ đạc trong nhà

Không nên treo các vật sắc nhọn, chẳng hạn như kiếm, súng cầm tay, huy chương và thú nhồi bông trên tường. Vì những vật dụng này sẽ sinh ra âm khí, dẫn đến cãi vã hoặc hành vi bạo lực.

Biện pháp thứ ba: mẫu

Nếu phòng khách hình chữ L, có thể chia thành hai khu vực vuông vắn với đồ đạc, có thể coi đây là hai gian phòng riêng biệt. Ví dụ, một khu vực có thể được sử dụng làm phòng tiếp khách và một khu vực khác có thể được sử dụng làm phòng giải trí, đọc sách.

Bố cục phòng khách tốt nhất là hình vuông hoặc hình chữ nhật, khu vực tiếp khách không được dồn về góc phòng, sofa không được kê sát vào xà nhà. Nếu một mũi tên đen được phóng ra từ một góc nổi bật của ngôi nhà, có thể sử dụng cây cảnh hoặc đồ nội thất để hóa giải nó.

Bí quyết thứ tư: Đồ đạc phong thủy

Việc trang trí phòng khách chủ yếu phụ thuộc vào phong cách sống và thẩm mỹ của người ở. Việc bài trí bất cứ linh vật phong thủy nào cũng phải dựa vào 8 điều mong muốn của cuộc đời và phương hướng của quẻ thiên can của bản thân, tốt nhất nên hỏi ý kiến ​​của thầy phong thủy chuyên nghiệp .

Bí quyết thứ năm: luồng không khí trôi chảy

Việc trang trí phòng khách chủ yếu phụ thuộc vào phong cách sống và thẩm mỹ của người ở. Việc bài trí bất cứ linh vật phong thủy nào cũng phải dựa vào 8 điều mong muốn của cuộc đời và phương hướng của quẻ thiên can của bản thân, tốt nhất nên hỏi ý kiến ​​của thầy phong thủy chuyên nghiệp .

Bí quyết thứ sáu: Hướng Bắc đích thực, may mắn trong sự nghiệp, đen và xanh lam

Kiểm tra cách bố trí của phòng khách trực tiếp về phía bắc. Hướng Bắc đại diện cho sự may mắn trong sự nghiệp và thuộc hành thủy, màu sắc ưa thích là xanh lam hoặc đen. Đặt những vật dụng liên quan đến nước ở vị trí này rất có ích cho sự nghiệp của người cư ngụ.

Ví dụ như bể cá, tranh phong cảnh, guồng nước,… Hoặc bạn có thể đặt những đồ trang trí bằng kim loại màu đen, vì vàng có thể sinh ra nước.

Bí quyết thứ bảy: tám hướng

Tiếp theo, chúng ta sẽ thảo luận về cách bố trí phong thủy tốt ở tám hướng và xúc tác những mong muốn tương ứng trong cuộc sống.

Đầu tiên hãy vẽ sơ đồ phòng khách, đánh dấu chi tiết vị trí của các cửa ra vào và cửa sổ, chia phòng khách thành 9 phần bằng nhau và đánh dấu các hướng tương ứng của 8 điều mong muốn trong cuộc sống. Vẽ điểm trung tâm của phòng khách, và sau đó sử dụng la bàn để xác định vị trí của phòng khách, đặc biệt là vị trí của cửa ra vào. Sau đó, tám mong muốn lớn của cuộc sống có thể được xúc tác theo nguyên tắc của thế hệ và kiềm chế lẫn nhau của ngũ hành.

Bí quyết thứ tám: Đúng phương Đông, may mắn, xanh tươi

Hướng Đông liên quan đến sức khỏe của người cư ngụ. Trồng cây tươi tốt ở khu vực này có thể thúc đẩy sức khỏe và tuổi thọ của gia đình. Các vật dụng liên quan đến nước hoặc tranh phong cảnh cũng rất hữu ích, vì nước có thể nuôi cây.

Bí quyết thứ chín: Hướng Nam, danh tiếng và may mắn, màu đỏ

Thảm đỏ hoặc đồ trang trí bằng gỗ đỏ (vì gỗ có thể tạo ra lửa) cũng rất thích hợp. Việc lắp đặt đèn ở vị trí này có thể tăng thêm danh vọng và may mắn. Nếu đặt gương ở vị trí này nhất định phải đặt một chiếc gương nhỏ, vì gương là nước, nước sẽ dập tắt lửa, không tốt cho công danh và tài lộc.

Một bố trí phong thủy tốt ở hướng Nam sẽ mang lại danh tiếng và sự công nhận cho gia đình, đặc biệt là cha mẹ, những người chịu trách nhiệm về sinh kế. Do hướng Nam thuộc hành hỏa, màu sắc ưa thích là màu đỏ. Thích hợp treo tranh phượng hoàng, chim hạc hoặc bình minh.

Bí quyết thứ mười: Hướng Tây, may mắn cho con cháu, màu da chùng xuống

Hướng Tây liên quan đến đường tài lộc, ngũ hành thuộc vàng, nên ưu tiên các màu trắng, vàng và các màu nhạt. Các tác phẩm điêu khắc kim loại, chuông gió kim loại rỗng sáu trụ, TV và dàn âm thanh nổi đều thích hợp để đặt ở khu vực này. Vì đất có thể tạo ra vàng nên những chiếc bình trắng hay pha lê tự nhiên cũng có tác dụng xúc tác vận may cho thế hệ tương lai.

Tin tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *